Giới thiệu ca khúc: "Kỷ niệm mái trường yêu dấu"

Thứ sáu - 18/11/2016 04:15
Giới thiệu ca khúc: "Kỷ niệm mái trường yêu dấu"
Nhạc: Nguyễn Văn Tân - Phỏng thơ: Nguyễn Thị Phương Loan

Nguyễn Văn Tân sinh năm 1976 tại Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội, hiện là Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam.
          Nhạc sĩ Văn Tân đã sáng tác trên 50 nhạc phẩm và trình làng 02 tuyển chọn ca khúc: "Theo dòng thời gian" (năm 2010), "Sắc màu" (năm 2016). Hầu hết các tác phẩm đều viết về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi, về mái trường, thầy cô, về những nơi tác giả đã đến, cảm nhận, chiêm nghiệm về cuộc đời, về công việc.
          Sau khi đọc thi phẩm "Cảm xúc về mái trường sư phạm" của tác giả Nguyễn Thị Phương Loan - Giảng viên trường CĐSP Lạng Sơn viết năm 2011 nhân dịp trường CĐSP Lạng Sơn kỷ niệm 50 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, nhạc sĩ Văn Tân cảm nhận được những ý thơ trong sáng, trân trọng và tự hào về truyền thống nhà trường nên đã chắp cánh cho bài thơ bằng thứ âm nhạc sâu lắng, giàu cảm xúc và bài hát "Kỷ niệm mái trường yêu dấu" ra đời.
          Nhạc phẩm là một trong những sáng tác viết về trường CĐSP Lạng Sơn nhân dịp kỷ niệm 55 truyền thống nhà trường. Đây là một món quà đầy ý nghĩa kính tặng các thế hệ thầy trò nhân dịp sự kiện trọng đại này. Hy vọng rằng, ca khúc sẽ chạm đến trái tim của mỗi người thưởng thức và đâu đó có một góc tự hào rất riêng của những thành viên trường CĐSP.
          Sau đây, xin gửi tới quý vị bài hát: "Kỷ niệm mái trường yêu dấu", sáng tác nhạc sỹ Nguyễn Văn Tân, phỏng thơ cô Nguyễn Thị Phương Loan do cô giáo Đinh Thị Tình  - Giảng viên Tổ Tâm lí học - Giáo dục học thể hiện.

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh

Nguồn tin: Khoa Xã Hội

[message] => file_put_contents(/29-03-2024_c709f26ca00b1cd88381ddefda4ddc6b.log): failed to open stream: Permission denied