Chương trình Phát thanh Thanh niên - số 3, trường CĐSP Lạng Sơn

Thứ ba - 26/05/2015 05:49
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH THANH NIÊN - SỐ 03
Chủ đề: Nhớ về quá khứ, hướng tới tương lai - Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2015)

1. Mục tiêu, ý nghĩa:
Chiến thắng 30/4/1975 là mốc son lịch sử sáng ngời của dân tộc Việt Nam, là khúc khải hoàn ca mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân mong đợi hơn 30 năm qua (1945-1975), song chiến thắng đó luôn luôn sống mãi trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam. Bài học về sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sự ủng hộ to lớn của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây của Đảng ta vẫn còn nguyên giá trị trong bối cảnh toàn cầu hóa hội nhập quốc tế hiện nay, mà chúng ta vẫn vận dụng một cách sáng tạo ở mỗi cấp độ, mỗi trường hợp trong thời đại hiện nay.
Hòa cùng khí thế hào hùng, cả nước long trọng tổ chức nhiều cuộc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2015), đây cũng là dịp để tuổi trẻ trường CĐSP Lạng Sơn ôn lại truyền thống quý báu của dân tộc, thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, đổi mới nội dung, phương thức, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên phát triển lên một bước mới với chủ đề “Nhớ về quá khứ, hướng tới tương lai”
2. Nội dung phát thanh:
- Bản tin hoạt động của Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn trong tháng 4/2015.
- Trở lại những thời khắc lịch sử trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975.
- Tuyên truyền các ca khúc cách mạng:
+ Tiến về Sài Gòn (Sáng tác: Lưu Hữu Phước)
+ Giải phóng miền Nam (Sáng tác: Lưu Hữu Phước)
+ Đất nước trọn niềm vui (Sáng tác: Hoàng Hà)
+ Bài ca thống nhất (Sáng tác: Võ Văn Di)
+ Đường tôi đi dài theo đất nước (Sáng tác: Vũ Trọng Hối)
3. Thực hiện:
- Biên tập nội dung và kĩ thuật: Đặng Thế Anh
- Dẫn chương trình: Phương Ngọc Thanh Huyền, Nịnh Thị Hà - K17C
4. Sản phẩm:

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên