Chương trình phát thanh thanh niên - số 05

Thứ tư - 03/06/2015 05:16
Chương trình phát thanh thanh niên - số 05
Chủ đề: “Tuổi trẻ trường CĐSP Lạng Sơn thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020”

1. Mục tiêu, ý nghĩa:
Chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nhà trường cùng các đoàn thể đã phát động một phong trào thi đua sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường với khẩu hiệu: “Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn lần thứ V, nhiệm kỷ 2015 - 2020”.  Nội dung thi đua gồm: giờ thi giảng trên lớp, thực tập sư phạm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn đợt II trong năm học 2014 - 2015… Đặc biệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chuyên đề 2015; đồng thời lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Nhân dịp này, Đoàn trường phát động phong trào thi đua với chủ đề “Tuổi trẻ trường CĐSP Lạng Sơn thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020” với các nhiệm vụ trọng tâm sau:
             Một là, tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; thực hiện các cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xã hội”, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm vững diễn biến tư tưởng trong đoàn viên, hội viên; phối hợp tốt với các khoa, phòng, ban chức năng trong Trường để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong HS-SV.
             Hai là, tăng cường các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong học tập, NCKH nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Quan tâm, phát huy vai trò của cán bộ trẻ, các chi đoàn trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường, góp phần thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.
             Ba là, tiếp tục chỉ đạo và tổ chức theo chiều sâu các hoạt động tình nguyện, quân tâm đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, giao tiếp ứng xử, giáo dục ý thức bảo vệ của công trong HS-SV... để góp phần xây dựng môi trường Nhà trường xanh - sạch - đẹp.
             Bốn là, xây dựng các tiêu chí cụ thể và tăng cường các hoạt động rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đoàn viên, hội viên, nhất là các kỹ năng mềm; tăng cường giáo dục ý thức lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ, dám làm, tạo dựng tương lai và công việc cho bản thân ngay từ khi đang ngồi trên ghế Nhà trường; tạo phong cách học tập, làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn, Hội cấp trên giao phó, chuẩn bị để hội nhập tốt.
             Năm là, tăng cường nghiên cứu xây dựng, triển khai và nhân rộng các mô hình hoạt động Đoàn - Hội phù hợp với đào tạo theo hệ thống tín chỉ và mang đặc trưng riêng của sinh viên trường CĐSP Lạng Sơn, trong đó tập trung các hoạt động về học thuật, NCKH, sáng tạo của sinh viên.
Phát động các phong trào thi đua của tuổi trẻ trường CĐSP Lạng Sơn thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường, nhằm tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, niềm tự hào, tin tưởng của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; cổ vũ lực lượng ĐVTN tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
2. Nội dung phát thanh:
- Bản tin “Tuổi trẻ trường CĐSP Lạng Sơn thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020” (Tác giả: Đặng Thế Anh)
- Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (Tác giả: Hà Thị Thúy Hằng)
- Phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ - một công tác trọng tâm để Đảng bộ trường CĐSP Lạng Sơn mạnh hơn, vững hơn (Tác giả: Ninh Văn Hưng)
- Từ kết quả phát triển Đảng trong HSSV và cán bộ trẻ nhiệm kỳ 2013 - 2015 đến đề xuất một số giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
- Tuyên truyền các ca khúc cách mạng:
+ Màu cờ tôi yêu (Thơ: Diệp Minh Tuyền; Nhạc: Phạm Tuyên Thơ)
+ Đảng là cuộc sống của tôi (Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn)
+ Hát dưới cờ Đảng quang vinh (Sáng tác: Phạm Trần)
+ Đâu Đảng cần, chúng ta có mặt (Sáng tác: Văn An)
+ Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam (Sáng tác: Đỗ Minh)
3. Thực hiện:
- Biên tập nội dung và kĩ thuật: Đặng Thế Anh
- Dẫn chương trình: Nịnh Thị Hà - K17C
4. Sản phẩm:
Audio Phát thanh Thanh niên - số 05

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh