Chương trình phát thanh thanh niên - số 06 (Số đặc biệt) Chủ đề: “Lá cờ độc lập”

Thứ bảy - 14/11/2015 04:30
Chương trình phát thanh thanh niên - số 06 (Số đặc biệt)
Chủ đề: “Lá cờ độc lập”
Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh (2/9) nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; 75 năm khởi nghĩa Bắc Sơn

1. Mục tiêu, ý nghĩa:
Mỗi tấc đất, hòn đá và ngọn cỏ trên dải đất hình chữ S này đã chứng kiến biết bao đổi thay, thăng trầm của lịch sử. Và hôm nay, giữa không gian linh thiêng của ngày Tết độc lập - hướng tới mốc kỉ niệm 70 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh (2/9) nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng như kỷ niệm 75 năm khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2015) trên quê hương xứ Lạng, chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường, hành trình độc lập gian truân của dân tộc ta trong thế kỉ XX. Để hiểu rõ hơn tinh thần độc lập của cha ông ta khi xưa được truyền lại cho con cháu thế hệ hôm nay như thế nào! Đoàn trường xây dựng chương trình phát thanh Thanh niên đặc biệt với chủ đề “Lá cờ độc lập”.
Tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, niềm tự hào, tin tưởng của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng; cổ vũ lực lượng ĐVTN tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong các lĩnh vực hoạt động của nhà trường và xã hội.
2. Nội dung phát thanh:
- Phóng sự: “Việt Nam những năm đầu thế kỉ XX”.
- Bản tin hoạt động tháng 9/2015 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2015
- Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn với Hội trại kỷ niệm 75 năm khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2015)
- Tuyên truyền các ca khúc cách mạng:
+ Đoản khúc ca Hà Nội (Sáng tác: Trịnh Công Sơn - Ca sĩ: Thu Phương)
+ Hà Nội một trái tim hồng (Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn - Ca sĩ: Mai Hoa)
+ Mùa thu Hà Nội (Sáng tác: Vũ Thanh - Ca sĩ: Mỹ Linh)
3. Thực hiện:
- Biên tập nội dung và kĩ thuật: Đặng Thế Anh
- Dẫn chương trình: Nịnh Thị Hà - K17C
4. Sản phẩm:

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh

Nguồn tin: Khoa Xã Hội