Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ tư - 26/04/2017 06:04
ĐẢNG BỘ KHỐI CCQ TỈNH LẠNG SƠN
ĐẢNG ỦY TRƯỜNG CĐSP
Số 11 - KH/ĐUCĐSP

Lạng Sơn, ngày 24 tháng 4 năm 2017

Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 05-CT/TW); Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 29/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 17-KH/ĐUK ngày 07/9/2016 của Đảng ủy Khối về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và chương trình công tác năm 2017, Kế hoạch số 40-KH/ĐUK ngày 29/3/2017 của Đảng ủy Khối về tổ chức cuộc thi viết “ Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kế hoạch số 10- KH/ĐUCĐSP, ngày 14/3/2017 của Đảng ủy trường CĐSP Lạng Sơn về  Thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Đảng ủy Trường CĐSP Lạng Sơn ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ, cụ thể như sau:
          1. Mục đích
          Giúp cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ nhà trường nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
          Tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
          2. Yêu cầu
          Các chi bộ phát động, triển khai cuộc thi đạt hiệu quả, chất lượng. Toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng của Đảng bộ nhiệt tình hưởng ứng tham gia, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.
          Cuộc thi được triển khai đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN, THỂ LỆ CUỘC THI
1. Đối tượng dự thi: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên đang công tác, lao động và học tập tại trường CĐSP Lạng Sơn.
2. Nội dung: Tìm hiểu về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo bộ câu hỏi do Ban Tổ chức cuộc thi Đảng ủy Khối phát hành.
          3. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết, viết tay hoặc đánh máy trên giấy khổ A4; sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14 với dung lượng không quá 15.000 chữ viết. Trình bày bài dự thi theo Thể lệ cuộc thi quy định.
          4. Câu hỏi và thể lệ cuộc thi: (đính kèm kế hoạch).
5. Thời gian triển khai
          Các chi bộ triển khai, phát động cuộc thi và vận động cán bộ, đảng viên, quần chúng hưởng ứng, tham gia viết bài dự thi bắt đầu từ đầu tháng 5/2017 đến hết ngày 30/6/2017.
1. BCH Đảng ủy
Thành lập Ban Giám khảo tổng hợp bài dự thi, tổ chức chấm, lựa chọn 18 bài dự thi chất lượng cao, tổng hợp danh sách và xây dựng báo cáo kết quả triển khai cuộc thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi Đảng uỷ Khối ngày 8/8/2017
2. Các chi bộ
Các chi bộ căn cứ Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi, phát động, triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, các nội dung liên quan đến cuộc thi; vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
Tổng hợp bài dự thi, lựa chọn 03 bài dự thi chất lượng nộp BCH Đảng ủy trường (Đ/c Hà Thị Thúy Hằng) chậm nhất ngày 30/6/2017
          Cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn trường. Đồng thời, đây là một trong những tiêu chí làm căn cứ để phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên, chi bộ năm 2017. Do vậy, Ban Chấp hành Đảng ủy trường đề nghị cấp ủy các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, chất lượng; Công đoàn và Đoàn Thanh niên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, đồng thời vận động toàn thể đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tích cực tham gia cuộc thi.
Nơi nhận:
- ĐU Khối CCQ tỉnh (b/c);
- BCHĐU;
- Các chi bộ;
- Lưu VPĐU.
  T/M BAN CHẤP HÀNH