Sinh viên Mầm non với hoạt động ngoại khóa, thực tế tại trường mầm non Yên Trạch- huyện Cao Lộc

Chủ nhật - 03/05/2015 22:36
Thực hiện kế hoạch năm học 2014 - 2015, nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên hành trang về kiến thức và kĩ năng tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở trường Mầm non. Ngày 22, 23 tháng 4 năm 2015, Khoa Giáo dục Mầm non đã phối hợp với trường mầm non Yên trạch-Huyện Cao Lộc tổ chức cho sinh viên 2 lớp K11TCMNH, I tham gia ngoại khóa và thực tế tại trường mầm non.
Trong đợt thực tế, SV đã được dự một số tiết học mẫu về tổ chức các hoạt động giáo dục theo các lĩnh vực phát triển của trẻ. Qua dự giờ, một lần nữa kiến thức về quy trình thực hiện một tiết dạy trẻ ở trường mầm non được củng cố, khắc sâu trong nhận thức của SV. Qua đó, SV cũng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của người giáo viên trong việc sử dụng linh hoạt các phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục trẻ mới thu hút được sự chú ý và tính tích cực của trẻ.

Lĩnh vực phát triển nhận thức: Chủ đề giao thông
Tiết dạy “So sánh tạo sự bằng nhau trong phạm vi 6”, Lớp MG 5 tuổi A

Tiết dạy: “Chia nhóm đối tượng thành 2 phần bằng các cách khác nhau” Lớp MG 5 tuổi B

Đặc biệt trong đợt thực tế, các em còn được phối hợp cùng nhà trường tổ chức ngoại khóa qua hình thức hội thi “Bé bảo vệ môi trường - tiết kiệm năng lượng” với nhiều phần thi phong phú, đa dạng, hình thức tổ chức linh hoạt như giới thiệu về bản thân, về đội thi của các bé, thi hát, hò vè và tiểu phẩm thể hiện nổi bật nội dung an toàn giao thông, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, bảo vệ môi trường và lồng ghép phát triển vận động.

Sinh viên mầm non cùng trẻ chuẩn bị cho hội thi

Phần thi chung sức: Trò chơi chọn tranh hành động đúng về BVMT

Đợt thực tế tuy ngắn ngủi song đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi sinh viên về sự đa dạng và sinh động trong tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động lễ hội cho trẻ ở trường mầm non, giúp các em củng cố, nâng cao, mở rộng kiến thức, kỹ năng đã học ở trường sư phạm. Mặt khác, tạo động lực cho mỗi sinh viên cần phấn đấu, tự rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hứa Thị Hạnh

Nguồn tin: Khoa Giáo dục Mầm non

[message] => file_put_contents(/03-05-2024_0a6f77447c71285db57c1472c1f70ff1.log): failed to open stream: Permission denied