Ngày chủ nhật xanh “Hành động vì trường học xanh – sạch – đẹp”

Thứ tư - 26/08/2020 21:50
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 23/8/2020, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên đã tổ chức lễ phát động Ngày chủ nhật xanh năm học 2020-2021 với chủ đề “Hành động vì trường học xanh - sạch - đẹp”. Tham dự hoạt động có hơn 80 bạn sinh viên của 2 chi đoàn K16TV4 và K15MN cùng các thầy cô trong chi đoàn Cán bộ giáo viên.
Các bạn sinh viên đã thực hiện quét dọn vệ sinh khu vực phòng học, lau chùi bàn ghế, quét hành lang, cầu thang; quét dọn khu vực sân trường, khuôn viên trường; nhỏ cổ và trồng lại cây xanh khu vực bồn hoa, vườn thanh niên tại cả cơ sở 1 và cơ sở 2 của nhà trường.
Ngày chủ nhật xanh không đơn thuần là hoạt động ra quân của tuổi trẻ tổng vệ sinh môi trường, quét dọn các khu vực xung quanh trường… mà điều quan trọng nhất là phong trào phải được nhân rộng, lôi cuốn đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của học sinh sinh viên toàn trường trong việc giữ gìn màu xanh và không gian sạch đẹp.
Năm học 2020 - 2021 sẽ đánh dấu chặng đường 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) vì thế lực lượng đoàn viên thanh niên trong nhà trường càng cần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ tạo hiệu quả rõ nét trong mọi hoạt động và phong trào tình nguyện.
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ phát động Ngày chủ nhật xanh:

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bích Diệp