Đại hội Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ tư - 18/10/2017 22:42
Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-CĐN ngày 17/4/2017 của Công đoàn ngành Giáo dục về Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn giáo dục các cấp và Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ 2018 - 2023; Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở; được sự đồng ý của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn và Đảng ủy trường CĐSP; ngày 14/10/2017, Đại hội Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tổ chức long trọng tại Hội trường I.

Đại hội vinh dự chào đón đồng chí Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BGH nhà trường; đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm  Ngoại ngữ - Tin học và hơn 160 công đoàn viên thuộc 14 tổ Công đoàn trong nhà trường.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kì 2012 - 2017 thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và Phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn, Đảng ủy trường CĐSP, Công đoàn Trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể động viên đoàn viên, viên chức lao động giữ vững và củng cố khối đoàn kết thống nhất, phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác trong mọi hoạt động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ cơ bản của tổ chức công đoàn; tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, XII; Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI; Nghị quyết đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, phối hợp với nhà trường thực hiện Chỉ thị 296/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết 05/NQ - BCSĐ của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới Giáo dục đại học giai đoạn 2010 - 2020 và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập; tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ trong nhà trường, ổn định tư tưởng, kiên định lập trường chính trị, phát huy tính chủ động sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”; kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách cho cán bộ, VC; tham gia đắc lực các cuộc vận động lớn của ngành, của Liên đoàn Lao động Tỉnh; phối hợp động viên CBVC thực hiện thường xuyên các hoạt động chuyên môn, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong công đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.
Đại hội đã nhận được các ý kiến tham luận, thảo luận và ý kiến đề xuất của đại biểu tham dự, tạo nên bầu không khí dân chủ, sôi nổi, góp phần tạo nên sự thành công cho Đại hội. Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 9 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn đã bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí và bầu Ủy ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng thời Đại hội đã tiến hành biểu quyết nhất trí 100% các chỉ tiêu về hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ  tới.
Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Đại hội Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của các đoàn viên công đoàn trong việc tham góp ý kiến xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Với niềm tin tưởng lạc quan có được trong Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong bối cảnh mới ./.
Một số hình ảnh Đại hội
Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì 2012  - 2017
trình bày  Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và p
hương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022