Thứ ba - 29/09/2020 09:24
Căn cứ Chỉ thị 666/CT-BGDĐT ngày 24/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020- 2021 của ngành Giáo dục; Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 14/9/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2020 - 2021của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn; Nội dung và kết luận của Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo, Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội; Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 24/9/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức và nhân viên trong nhà trường.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Dương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt cho Ban Giám hiệu đã triển khai nhiệm vụ của năm học 2020-2021. Trong năm học này, các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường được xây dựng dựa trên những nhệm vụ và giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị. Đây là năm học bản lề, quan trọng trong việc xây dựng chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, cũng là năm học đầu tiên thực hiện Luật Giáo dục 2019, Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Mục tiêu trong năm học này của nhà trường là tập trung thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ðảng các cấp, các văn bản chỉ đạo về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là Luật Giáo dục năm 2019 và Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018; Nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; Thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện; Tiếp tục đẩy mạnh việc tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ đáp ứng chuẩn nghề nghiệp và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Đánh giá công chức, viên chức bảo đảm thực chất, gắn với thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao đời sống, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo chuyên tâm với nghề và phát triển đội ngũ đáp ứng với tình hình mới. Đồng thời đề ra 10 nhiệm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu của năm học, tạo nền tảng vững chắc, từng bước giúp nhà trường phát triển bền vững trước bối cảnh mới của các trường Cao đẳng Sư phạm địa phương nói chung và Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nói riêng.
Với tinh thần dân chủ và mang tính xây dựng, Hội nghị đã nhận được 08 ý kiến tham góp về các giải pháp tinh gọn bộ máy, cơ cấu tổ chức hiệu lực, hiệu quả; Tiếp tục đổi mới quản lý và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư. Các ý kiến đã phát huy được trí tuệ của cá nhân, tập thể, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong đơn vị và nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Đồng chí Vi Hồng Thắm - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2020 - 2021 trong toàn thể cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên. Mong rằng, toàn trường hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, góp phần xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.
Đồng chí Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu kết luận Hội nghị và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ VI và cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể hội đồng sư phạm hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, ổn định về tư tưởng, chuyển biến về nhận thức và thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 và đạt được thành tích cao nhất để chào mừng, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn vào năm 2021./.
Một số hình ảnh của Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thế Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trình bày nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020 - 2021

Đồng chí Hoàng Văn Linh - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo phát biểu ý kiến