Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn Tập huấn công tác PCCC&CNCH năm 2020

Thứ ba - 10/03/2020 03:14

Thực hiện Công văn số 71/CĐSP ngày 19/02/2020 về việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH; Kế hoạch số 02/KH-PC07 ngày 21/02/2020 của phòng PC07 Công an tỉnh Lạng Sơn về việc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho Trường CĐSP Lạng Sơn, ngày 25,26/02/2020, Trường CĐSP Lạng Sơn đã phối hợp với Phòng PC07, cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ giảng viên, bảo vệ, trợ lý các khoa của trường. Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết về công tác PCCC&CNCH tại công sở và đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến nâng cao hiểu biết về PCCC trong cơ quan, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Chương trình tập huấn bao gồm 2 nội dung cơ bản:

- Nội dung lý thuyết do đồng chí Bùi Đức Trung - Cán bộ phòng PC07 truyền đạt: Thông báo tình hình cháy nổ và những bài học kinh nghiệm; một số văn bản pháp quy về công tác PCCC; một số kiến thức cơ bản về cháy nổ, giới thiệu về lăng vòi chữa cháy, cách rải vòi, cuộn vòi, nối vòi, bảo quản vòi chữa cháy; nguyên lý, cấu tạo, tính năng hoạt động của bình chữa cháy xách tay. Đồng thời các giảng viên đã dẫn chứng thực tế một số vụ cháy đã xảy ra, phân tích nguyên nhân và hậu quả để lại đề từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm trong công này tại các cơ quan, đơn vị.

- Phần thực tập chữa cháy do đồng chí Bùi Huy Hoàng - Cán bộ phòng PC07 huấn luyện, hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy tại trường với giả định tình huống có cháy tại khu vực.

Thông qua việc tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đã giúp cho đội PCCC Trường CĐSP Lạng Sơn hiểu biết hơn về tính chất nguy hiểm của cháy nổ, từ đó nâng cao ý thức cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, góp phần cùng đơn vị đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động, giữ gìn an ninh và trật tự an toàn xã hội, qua đó Nhà trường đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu, rút ra được các bài học kinh nghiệm, chủ động  trong công tác PCCC.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn:

Đồng chí Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

\
Đồng chí Bùi Huy Hoàng - Cán bộ phòng PC07 huấn luyện thực hành cho Đội PCCC Nhà trường

Hướng dẫn thao tác, sử dụng các loại lăng vòi, bình chữa cháy

Hướng dẫn cách sử dụng lăng vòi chữa cháy

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Tác giả bài viết: Vi Văn Hưng