Trường CĐSP Lạng Sơn phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017

Thứ ba - 11/04/2017 03:26
Căn cứ Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh Lạng Sơn về Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2017; Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2015 của UBND tỉnh Lạng Sơn về Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 18 tháng 11 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2015-2020; Công văn số 6351/BGDĐT-TĐKT ngày 29 tháng 12 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn nội dung thi đua với chủ đề “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và xét khen thưởng năm học 2016-2017; Căn cứ kế hoạch số 144/KH- SGDĐT-TĐKT ngày 24/01/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn về công tác thi đua, khen thưởng năm 2017.
Nhằm động viên toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường phát huy truyền thống yêu nước, thi đua sáng tạo trong công tác, nỗ lực phấn đấu thi lập nhiều thành tích, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong toàn thể CBGV, NV, HSSV nhà trường bảo đảm hiệu quả, thiết thực, phát hiện các nhân tố mới, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng các phong trào thi đua. Nâng cao chất lượng công tác Thi đua khen thưởng, chú trọng khen thưởng theo năm học và theo chuyên đề, kịp thời động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm 2017. Nội dung thi đua tập trung vào các nhiệm vụ sau đây:
1. Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh.
Phát huy cao độ sức mạnh của tập thể nhà trường, sự đồng thuận nhất trí của CBGV, HSSV; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cấp trên giao.
Đẩy mạnh phong trào thi đua trong các lĩnh chuyên môn nghiệp vụ, thi đua dạy tốt, học tốt; thực hiện tốt Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ HSSV ở các địa bàn khó khăn, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số. Có những hành động thiết thực trong việc tham mưu, đề xuất các giải pháp, giới thiệu việc làm cho HSSV mới tốt nghiệp. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.
Tập trung đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn, phòng chống cháy nổ, phấn đấu nhà trường không có các tệ nạn xã hội.
2. Tổ chức phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, nghành.
Phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9; 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…, gắn với việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” tạo khí thế thi đua sôi nổi và sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, thực hiện tốt Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành, chú trong khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được, trong đó quan tâm đến tập thể và người lao động trục tiếp. Làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Bình xét, trình cấp trên xét tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho tập thể, cá nhân.
3. Thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, Quy chế dân chủ cơ sở.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, học tập; triệt để thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí.
4. Thi đua xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền và các đoàn thể nhân dân vững mạnh toàn diện.
Phấn đấu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đạt từ 50% trở lên; tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên; tỷ lệ tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh đạt 75% trở lên; tỷ lệ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ trở lên đạt 65% trở lên.
Để phong trào thi đua yêu nước năm 2017 đạt hiệu quả, là động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nhà trường xây dựng các chương trình, nội dung phát động thi đua phù hợp với tình hình thực tế; chú trọng tổ chức các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề nhằm vào nhiệm vụ trọng tâm, những việc khó khăn, cần giải quyết. Quá trình thi đua thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thực hiện sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng kịp thời, chính xác những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến để phong trào thi đua ngày càng thu hút; lôi cuốn được nhiều người tham gia, đạt được hiệu quả rõ rệt và thực sự trở thành động lực thức đẩy phát triển nhà trường năm 2017 và những năm tiếp theo.
Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, nhà trường kêu gọi toàn thể CBGV, HSSV đoàn kết, nêu cao tinh thần cách mạng, ra sức thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường năm 2017.

Tác giả bài viết: Dương Thị Phương Liên

Nguồn tin: Phòng Hành Chính - Tổng Hợp