Trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ công tác học kỳ II, Năm học 2019 - 2020

Chủ nhật - 19/01/2020 22:28
Thực hiện công văn số 3123/SGDĐT-VP ngày 24/12/2019 của Sở GDĐT Lạng Sơn về việc hướng dẫn sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020; Thực hiện chương trình công tác năm học 2019 - 2020, ngày 15/01/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ công tác học kỳ II năm học 2019 - 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức trong nhà trường.
Thay mặt cho Ban Giám hiệu đồng chí Nguyễn Thế Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày bản dự thảo báo cáo Sơ kết học kỳ I, báo cáo đã chỉ rõ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự đồng thuận, đoàn kết cao trong cán bộ viên chức, HSSV toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2019 - 2020 trên 10 lĩnh vực công tác. Bên cạnh những thành quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số mặt tồn tại trong hoạt động của Nhà trường cụ thể như: Chất lượng đội ngũ giảng viên chưa thật đồng đều, giảng viên cơ hữu còn thừa thiếu cục bộ; Kinh tế - xã hội của đất nước có nhiều đổi thay, có tác động ảnh hưởng đến tâm lý của CBVC và HSSV; Công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, một số ngành tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu, hoặc không tuyển được... Trên cơ sở đó, trong học kì II năm học 2019 - 2020, nhà trường xây dựng 12 giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo Kế hoạch, chuẩn bị tốt công tác tuyển sinh năm 2020; tích cực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực đội ngũ đáp ứng yêu cầu. Chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch đã ban hành để kịp thời đề xuất, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Tăng cường kiểm tra, thanh tra, đảm bảo kỷ cương nền nếp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Chú trọng công tác thi đua khen thưởng, kịp thời động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, nêu gương những tấm gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, mô hình giáo dục hiệu quả.
Kết thúc buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020,  trong không khí cả nước chuẩn bị đón tết Xuân Canh Tý 2020, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy giáo Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ viên chức đã tin tưởng, sát cánh cùng lãnh đạo Nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.  Đồng thời đồng chí Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến gia đình toàn thể cán bộ viên chức nhà trường nhân dịp Tết đến xuân về.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thế Dương – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận cho các cá nhân
 đạt thành tích trong hội thi Giáo viên, Giảng viên giỏi cấp Trường

Đ/c Nguyễn Thế Dương - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận cho các cá nhân
 đạt thành tích trong hội thi Giáo viên, Giảng viên giỏi cấp Trường

Tác giả bài viết: Vi Văn Hưng