Sinh viên K11TV đi thực tập tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc

Thứ tư - 06/01/2016 04:42
           Thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016 và được sự đồng ý của Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, ngày 04/01/2015, trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức cho 56 sinh viên lớp K11TV - chuyên ngành tiếng Trung Quốc thực tập giữa khóa tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc theo thỏa thuận hợp tác đào tạo ngắn hạn giữa Trường CĐSP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn,Việt Nam và Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á, Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
           Sinh viên đi thực tập tại Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á, Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tổ chức quản lý của lãnh đạo hai trường; được giáo dục, học tập và thực tập chuyên ngành theo đúng chương trình hợp tác, hoàn thành kế hoạch thực tập đề ra. Thực tập tại Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á, Bằng Tường sinh viên có môi trường để rèn luyện kiến thức chuyên môn; được trau dồi những kiến thức đa dạng về văn hoá, phong tục tập quán của người Trung Quốc cũng như kiến thức thực tế xã hội khác; được sống trong ký túc xá của trường, điều kiện vật chất phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt. Dẫn đoàn đi là cô Hà Thị Thúy Hằng – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Phương Loan - Cán bộ phòng QLKH&CTĐN, cô Phùng Kim Thúy, giảng viên tiếng Trung Quốc, khoa Ngoại ngữ.
          Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á Quảng Tây, Trung Quốc đã bố trí xe ô tô đón đoàn giảng viên và sinh viên lớp K11TV tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sau hơn 1 giờ làm thủ tục xuất nhập cảnh, xe khởi hành đưa đoàn sinh viên đến Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á, Quảng Tây an toàn.
Để giúp các em sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới,  Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á đã bố trí chỗ ở cho sinh viên tại Ký túc xá của nhà trường và cử giáo viên phụ trách hướng dẫn tỉ mỉ về khu nhà ăn, khu lớp học và các phòng chức năng trong trường cho sinh viên.
          Sau khi ổn định chỗ ăn, ở Nhà trường đã có lịch lên lớp cho sinh viên theo đúng kế hoạch đề ra./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LƯU NIỆM

Thầy Hoàng Bảo Thành (bên trái) - Phó Hiệu trưởng
Trường Ngoại ngữ Đông Nam Á -Bằng Tường - Quảng Tây - Trung Quốc
đón đoàn tại Cửa khẩu Hữu nghị