Hội thi Giảng viên giỏi trường CĐSP Lạng Sơn

Thứ ba - 01/12/2015 21:56
Thực hiện kế hoạch số 33/KH-CĐSP ngày 06/ 10/ 2015 về việc phát động đợt thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn, đợt 1 năm học 2015 – 2016. Tiểu ban chuyên môn nghiệp vụ tổ chức hội thi Giảng viên giỏi, hội thi gồm 2 phần nội dung: Thi giảng, thi nhận thức về nghề nghiệp. Đã có 23 giảng viên tham gia hội thi đến từ các đơn vị khoa, tổ trực thuộc của nhà trường.
Tiểu ban Chuyên môn nghiệp vụ đã xây dựng và công bố kịp thời các nội dung, quy định về thể lệ, tiêu chí đánh giá của hội thi đến các đơn vị thi đua. Thành lập Ban giám khảo, phân công giám khảo cho từng giờ dạy. Ban tổ chức hội thi làm việc nhiệt tình có trách nhiệm, chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất tốt tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên tham gia hội thi.
Trong thời gian 2 tuần từ 26 tháng 10 đến 8 tháng 11 năm 2015, mỗi giảng viên tham  gia  giảng dạy 01 tiết theo chương trình giảng dạy. Giảng viên nộp giáo án, kế hoạch bài dạy đúng thời gian quy định. Các giáo án được chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư về nội dung kiến thức, phương pháp dạy học. 100% giờ giảng đã có sự đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng phương tiện, công nghệ thông tin.

Giảng viên tham gia thao giảng
Ngày 17 tháng 11 năm 2015 giảng viên tham gia thi nhận thức về nghề nghiệp, giảng viên đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung thi như: Luật giáo dục; Nghị quyết số 29-NQ/TW, Hội nghị trung ương 8 (Khóa IX) về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy; … và hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian 90 phút.

Giảng viên tham gia làm bài thi nhận thức về nghề nghiệp
          Tổng kết hội thi, Tiểu ban đã trao 2 giải giảng viên xuất suất, 15 giải giảng viên giỏi và 6 giải khá. Qua hội thi giảng viên của các đơn vị trong trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thiết thực và bổ ích trong các hoạt động  dạy học. Góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh các phong trào thi đua của nhà trường, khuyến khích giảng viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Hà

Nguồn tin: Phòng Quản lí - Đào tạo