Hội thi Giảng viên giỏi năm học 2018 - 2019

Thứ tư - 28/11/2018 09:23
               Thực hiện kế hoạch số 470//KH-CĐSP ngày 18 tháng 10 năm 2018, Trường CĐSP Lạng Sơn phát động đợt thi đua trong toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên với chủ đề “Cán bộ công chức và học sinh, sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn thi đua sáng tạo đổi mới quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra - đánh giá” hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2018 - 2019.
               Đợt thi đua lần này hướng tới thực hiện 2 mảng nội dung chính: Tư tưởng chính trị, văn minh công sở, văn minh giảng đường như viết tin, bài đăng trên trang Website của nhà trường; thực hiện kỷ cương hành chính, xây dựng môi trường làm việc văn minh, an toàn, tiết kiệm; văn minh giảng đường và Chuyên môn - nghiệp vụ  với Hội thi giảng viên giỏi và xây dựng nội dung hoạt động trọng tâm của đơn vị.

Giờ giảng của giảng viên Hà Thị Thanh Huyền - Lớp K15TV3

Hội thi giảng viên giỏi năm nay diễn ra từ ngày 01/11/2018 đến ngày 30/11/2018 gồm hai nội dung: Thi giảng 01 tiết theo kế hoạch dạy học của cá nhân và Hiểu biết sư phạm. Mục đích của Hội thi là duy trì nền nếp, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; phát triển năng lực sư phạm cho đội ngũ CBGV; phát hiện ra những nhân tố mới, triển vọng trong hoạt động giảng dạy; đồng thời khuyến khích giảng viên và sinh viên đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra - đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực.

Giờ giảng của giảng viên Hoàng Viết Chính - Lớp K15TV2
               Hội thi giảng viên giỏi năm nay đã thu hút được nhiều giảng viên trẻ tham gia đến từ các đơn vị Khoa, Phòng trong nhà trường. Để đảm bảo việc nhận xét, đánh giá bài giảng được khách quan, toàn diện, Hội đồng giảm khảo được thành lập theo các nhóm chuyên môn: Kinh tế, Chính trị, Ngoại ngữ, Tin học, Mầm non, Thể dục. Trong 12 giờ  thi giảng có 10 giờ giảng lý thuyết; 02 giờ giảng thực hành. Kết quả: 100% giảng viên đạt giờ dạy Khá, Giỏi.
               Theo đánh giá của Ban giám khảo: Các giảng viên tham gia Hội thi có sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch bài học, giáo án điện tử và các phương tiện dạy học. Nhiều tiết học được thiết kế các hoạt động dạy học rõ ràng, kết nối và đảm bảo tính logic, trọng tâm, khoa học; hướng dẫn sinh viên thực hành và tự học hiệu quả. Giảng viên đã xử lý các tình huống sư phạm hiệu quả, kích thích được tính tích cực và phát triển năng lực cho sinh viên.

Giờ giảng của giảng viên Lý Thị Hương - Lớp K15TCMN
               Hội thi giảng viên giỏi là một hoạt động chuyên môn - nghiệp vụ thường xuyên của một nhà trường. Thông qua Hội thi giúp đội ngũ giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn - nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra - đánh giá, nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời tạo điều kiện cho giảng viên được học tập, trải nghiệm và trao đổi kinh nghiệm trog lĩnh vực dạy học, tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực chuyên môn - nghiệp vụ của giảng viên; làm cơ sở để các cấp quản lý chỉ đạo việc thực hiện giảng dạy và có kế hoạch bồi dưỡng giảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp. Thành công của Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của đội ngũ giảng viên nhà trường về kiến thức, trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm, là cơ sở xây dựng nhà trường phát triển bền vững./

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Hằng

Nguồn tin: Phòng Quản lí - Đào tạo