Sinh viên K10TV đi thực tập tốt nghiệp tại Nam Ninh, Trung Quốc

Thứ tư - 06/04/2016 23:10
Thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016 và được sự đồng ý của Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, ngày 28 tháng 3 năm 2016, trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức cho 12 sinh viên lớp K10TV - chuyên ngành tiếng Trung Quốc đi thực tập tốt nghiệp tại Học viện Sư phạm Quảng Tây, Nam Ninh, Trung Quốc.
Thực tập tốt nghiệp là hoạt động thường niên của sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc được thực hiện theo chương trình liên kết hợp tác giáo dục giữa trường CĐSP Lạng Sơn với Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc. Thực tập là cơ hội thuận lợi cho sinh viên học tập phát triển trình độ Hán ngữ, có hiểu biết cơ bản về văn hóa, phong tục, tập quán của người Trung Quốc cũng như kiến thức thực tế xã hội khác; được sống trong ký túc xá của trường, điều kiện vật chất phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt. Vì vậy những năm qua, trường CĐSP Lạng Sơn luôn quan tâm chỉ đạo sát sao đến hoạt động này. Quốc. Dẫn đoàn đi là cô Trần Bích Diệp giảng viên tiếng Trung Quốc, khoa Ngoại ngữ.
Theo Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc đã bố trí xe ô tô đón đoàn giảng viên và sinh viên lớp K10TV tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sau hơn 1 giờ làm thủ tục xuất nhập cảnh, xe khởi hành đưa đoàn sinh viên đến Học viện Sư phạm Quảng Tây an toàn. Buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Học viện đã đón tiếp đoàn cán bộ, giảng viên và tiếp nhận 12 sinh viên lớp K10TV của trường CĐSP Lạng Sơn. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của trường sở tại, sinh viên đã được bố trí chỗ ở tại Ký túc xá và cử giáo viên phụ trách hướng dẫn tỉ mỉ về khu nhà ăn, khu lớp học và các phòng chức năng trong trường giúp các em sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới.
Sau khi ổn định chỗ ăn ở, sáng ngày 29 tháng 3 năm 2016, Học viện đã tổ chức khai giảng khóa thực tập tốt nghiệp năm hcọ 2015-2016 và có lịch lên lớp cho sinh viên theo đúng kế hoạch đề ra./.

Lãnh đạo Học viện Sư phạm Quảng Tây chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên
tiếng Trung khoa Ngoại ngữ, trường CĐSP Lạng Sơn

Tác giả bài viết: Nông Mạnh Long