Trường CĐSP Lạng Sơn tham gia Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Thứ hai - 26/04/2021 11:49
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội; Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học; Nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa đọc, ngày 20/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại Trường THPT Chuyên Chu Văn An.
Chương trình năm nay có các trường: THPT Việt Bắc, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Cao Lộc, THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, phòng GDĐT thành phố, Trung tâm GDTX 1 tỉnh, trung tâm GDNN-GDTX Cao Lộc và Trường CĐSP Lạng Sơn.
Đến dự chương trình, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tham gia trưng bày hơn 64 đầu sách chuyên ngành đang được giảng dạy tại trường với gần 500 cuốn.
Các hoạt động của Ngày sách gồm: Trưng bày sách, giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; những ấn phẩm, tác phẩm có giá trị;  Thi Tìm hiểu kiến thức qua sách, báo; Tổ chức vận động quyên góp sách, tặng sách cho các tủ sách: Phát động, tổ chức các phong trào, chương trình quyên góp sách, ủng hộ sách vở, hỗ trợ cho vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn; khuyến khích xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện với các hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với từng cấp học, ngành học.
Sinh viên tham gia ngày hội đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và lý thú, từ đó hình thành thói quen đọc, đáp ứng nhu cầu tự học, tự đọc nâng cao kiến thức, kĩ năng cho bản thân.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thanh Huyền