Khoa Tự nhiên tổ chức sinh hoạt chuyên đề ‘’Mô hình trường học mới’’

Thứ sáu - 29/01/2016 04:22
     Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, được sự nhất trí  và tạo điều kiện của Ban giám hiệu, Phòng quản lí đào tạo và các Phòng ban liên quan của trường CĐSP Lạng Sơn, trong những ngày đầu năm dương lịch 2016, Khoa Tự  Nhiên trường CĐSP Lạng Sơn đã thực hiện buổi sinh hoạt chuyên đề:  “Mô hình trường học mới’’. Đây cũng chính là thực hiện chủ trương của Ngành về sự cần thiết phải bồi dưỡng nhận thức cho giảng viên và sinh viên CĐSP về mô hình trường học mới thực hiện đối với cấp THCS bắt đầu từ năm học 2015-2016. Đối với  Khoa Tự Nhiên, một số giảng viên của khoa được tham dự lớp tập huấn  về mô hình trường học mới do Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ         chức, một số khác chưa có điều kiện tham dự. Hơn nữa, Khoa Tự Nhiên có 41 sinh viên năm thứ hai sẽ đi thực tập vòng I từ ngày 11/1/2016 và 83 sinh viên năm thứ ba sẽ đi thực tập tốt nghiệp sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Chính vì sự cần thiết cần phải bồi dưỡng sự nhận thức cho sinh viên có những hiểu biết về mô hình trường học mới trước khi các em đi thực tập ở phổ thông, Khoa Tự nhiên tổ chức thực hiện buổi Sinh hoạt chuyên đề vào ngày 7/1/2016.

Giảng viên và sinh viên trong Khoa Tự nhiên tham gia
buổi sinh hoạt chuyên đề
     Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề, có đồng chí Nguyễn Tú Oanh – Phó phòng trung học phổ thông (THPT) Sở giáo dục và đào tạo Lạng Sơn, đồng thời cũng là giảng viên đã được tập huấn cấp Bộ về trực tiếp lên lớp cho sinh viên. Đến dự còn có các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Tổ trong nhà trường cùng toàn thể giảng viên và 143 sinh viên trong khoa.

Đồng chí Nguyễn Tú Oanh- phó trưởng phòng THPT Sở GD&ĐT Lạng Sơn trình bày khái quát mô hình trường học mới

Sau phần trình bày của đồng chí Nguyễn Tú Oanh; phần tiếp theo là sự thảo luận sôi nổi của các đồng chí giảng viên là đại diện các tổ chuyên môn trong khoa; các em sinh viên đại diện cho sinh viên các lớp. Với những câu hỏi và thắc mắc của sinh viên đã được BTC và đồng chí giảng viên trả lời thỏa đáng.

Đồng chí Hoàng Văn Vĩnh – GV tổ Lý Khoa Tự nhiên trình bày nội dung mô hình Trường học mới đối với môn Lý

Đồng chí Lê Thị Minh Thi trình bày cách tiếp cận
mô hình trường học mới

Đồng chí Vũ Thị Hoàn – Trưởng Khoa Tự nhiên