Ngoại khóa: phát triển kỹ năng nghe nói cho sinh viên thông qua miêu tả tranh

Thứ tư - 21/10/2015 05:29
         Thiết thực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; thực hiện quy định về chuẩn đầu ra với sinh viên chuyên ngữ hệ cao đẳng chính quy theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 Ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ GD&ĐT, SV tốt nghiệp cần phải đạt bậc 4/6 theo Khung năn lực ngoại ngữ của Bộ GD&ĐT (tương đương trình độ B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu); thực hiện kế hoạch năm học của đơn vị, ngày 16/10/2015, Tổ lý thuyết tiếng – Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Phát triển kỹ năng nghe nói cho sinh viên thông qua miêu tả tranh” cho hơn 50 sinh viên chuyên ngành SP tiếng Anh.
          Buổi ngoại khóa là một hoạt động chuyên môn dành cho giảng viên và sinh viên góp phần từng bước phát triển năng lực ngoại ngữ của sinh viên, giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghe – nói đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu Châu Âu; đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường. Sinh viên tham gia có cơ hội rèn luyện kĩ năng nghe - nói, thể hiện năng lực giao tiếp, trình bày các vấn đề bằng Tiếng Anh, có cơ hội giao lưu và phát triển các mối quan hệ khác.
          Tham dự buổi ngoại khóa là SV lớp K17D, K18D; chia làm 7 đội chơi, mỗi đội gồm 7-8 thành viên, tham gia 3 phần thi: Nghe bài hát và điền từ vào chỗ trống, vẽ tranh; và miêu tả tranh. Đặc biệt ở phần thi vẽ tranh, mỗi đội có 2 họa sĩ vẽ, thành viên còn lại lần lượt lên nhìn tranh mẫu và về miêu tả lại bằng tiếng Anh cho người vẽ tranh; điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghe – nói rất hiệu quả, tất cả các thành viên đều phải tham gia hoạt động nhóm. Ở mỗi phần thi, bằng khả năng tiếng Anh kết hợp diễn xuất tài tình của mình, các thí sinh đã đưa khán giả đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết thúc buổi ngoại khóa, ban tổ chức trao giải đồng đội cho các đội tham dự chương trình. Bên cạnh đó, sinh viên tham dự buổi ngoại khóa còn được tham gia các trò chơi giao lưu bổ ích, rèn luyện khả năng nói tiếng Anh, sự tự tin khi phát biểu ý kiến trước đám đông.
         Buổi ngoại khóa đã góp phần phát huy tính tư duy sáng tạo của sinh viên, động viên các em chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng nói tiếng Anh, tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ, nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh và chất lượng học tập chung của nhà trường.
Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

SV hào hứng tham gia hoạt động khởi động và chia nhóm

SV tham gia phần thi nghe nhạc điền từ

SV tham gia hoạt động nhóm – Vẽ tranh