Chào tân sinh viên năm học 2020-2021

Thứ tư - 28/10/2020 02:54
Thực hiện chương trình công tác Đoàn- Hội và Phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021; thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2020 -2021, ngày 22/10/2020, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Chương trình “Chào tân sinh viên” năm học 2020-2021.
Chương trình nhằm giới thiệu cho sinh viên năm thứ nhất về Nhà trường, về tổ chức Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên; tăng thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa sinh viên năm hai, năm ba và tân sinh viên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên và giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về chính trị, văn hóa, xã hội; tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên tổ chức, góp phần xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới và xây dựng môi trường học đường lành mạnh.
Đến dự chương trình, về phía Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh có đồng chí Lưu Thị Tình-Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên; về phía Nhà trường có thầy giáo Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, cô giáo Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng; về phía đơn vị giao lưu có Thiếu tá Bùi Văn Minh- Trợ lý Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Chi - Phó bí thư Đoàn Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Bên cạnh đó còn có các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, chi đoàn cán bộ giáo viên, đài truyền hình đến đưa tin và hơn 400 sinh viên.
Tại Chương trình, các đại biểu và toàn thể sinh viên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và câu lạc bộ Văn thể Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; theo dõi phần giới thiệu cơ cấu tổ chức của nhà trường, các hoạt động của Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên, nhằm giúp cho các tân sinh viên hiểu biết thêm về mái Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn với gần 60 năm xây dựng và phát triển. Ban tổ chức cũng dành tặng tân sinh viên video clip ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa của các bạn ngày đầu nhập học. Với hình thức sân khấu hóa, phần đặc sắc nhất của chương trình là màn “Kịch Táo quân” do sinh viên năm hai, ba thể hiện đã giúp tân sinh viên hiểu rõ về hoạt động của các câu lạc bộ, qua đó kêu gọi tân sinh viên tham gia các câu lạc bộ cũng như các hoạt động Đoàn- Hội. Đặc biệt, các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe lời chúc mừng, động viên và nhắn nhủ của thầy giáo Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường.
Chương trình Chào tân sinh viên  đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho toàn thể sinh viên nhà trường, khởi động một năm học mới tràn đầy niềm tin và năng lượng. Ban chấp hành Hội Sinh viên hy vọng rằng, đây là một món quà đầy ý nghĩa, là động lực để các bạn tân sinh viên nỗ lực, cố gắng đạt được những kết quả, thành công khi học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn./.

Một số hình ảnh:
Các tiết mục văn nghệ giao lưu sôi động

Câu lạc bộ Hiến máu

Kịch Táo quân giới thiệu về các câu lạc bộ

Thầy giáo Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 chúc mừng, động viên và nhắn nhủ tân sinh viên trước khóa học

Sinh viên hào hứng tham gia chương trình

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bích Diệp