Ngày hội thanh niên năm học 2017 – 2018

Thứ hai - 26/03/2018 22:25
          Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chào mừng thành công đại hội Đoàn các cấp; ngày 25/3/2018, Đoàn Thanh niên trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội thanh niên năm 2018” với sự tham gia của Ban chấp hành Đoàn Hội, đại diện lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, và hơn 500 đoàn viên thanh niên trong trường.
          Trong tháng 3, BCH Đoàn trường đã tổ chức một chuỗi các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như:
          - Khai mạc và thi đấu giải bóng đá thanh niên với 04 đội bóng nam, 04 đội bóng nữ với hơn 100 vận động viên và hàng trăm cổ động viên tham dự.
          - Tham gia tập luyện và biểu diễn màn Lửa trại truyền thống trong Khai mạc Lễ hội đền Tả phủ.
          - Tham gia tập luyện văn nghệ cho lễ Khởi động Tháng 3 Biên giới của Tỉnh đoàn.
          - Tổ chức ngày hội thanh niên gắn với hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM kết hợp chơi các trò chơi dân gian, gian hàng hội chợ thanh niên.
- Tham dự Tuần phim kỷ niệm 65 năm Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam với 120 ĐVTN.
          - Lao động vệ sinh giảng đường, đường Thanh niên, sân bóng. Kết quả: 300 ĐVTN tham gia. Thực hiện công trình vườn hoa nhà trường với kinh phí ban đầu 05 triệu đồng.
          - Phối hợp Đoàn TN trường CĐ Y tế, CĐ CN&NL Đông Bắc tiến hành trồng cây phủ xanh đất trống đồi núi trọc tại xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng. (500 cây keo). Giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng 87 năm thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh.
          - Tổ chức tình nguyện thăm và tặng quà 01 gia đình chính sách (nạn nhân chất độc màu da cam), 01 gia đình trẻ em khuyết tật, 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cao Lộc với 3 suất quà trị giá 4,5 triệu đồng.
          “Ngày hội thanh niên” là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong tháng 3. Chương trình bắt đầu 7h30’sáng ngày 25/3/2018 cho đến 17h00’ cùng ngày với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi. Đồng chí Nông Ngọc Hồi – Bí thư đoàn trường đã có bài phát biểu khai mạc để mở đầu cho chuỗi hoạt động trong ngày hội, đồng chí khẳng định: việc tổ chức ngày hội thanh niên nhằm tạo sân chơi thiết thực cho các sinh viên đến từ các chi đoàn, động viên khuyến khích phong trào Đoàn nói chung và các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao riêng trong toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường; đồng thời tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào đoàn thể trường CĐSP Lạng Sơn.
          Các nội dung chính trong chương trình cụ thể như sau:
          1. 7h30’- 8h00’: Các chi đoàn nhận gian hàng sinh viên
          2. 8h00’ – 8h30’: Khai mạc “Ngày hội thanh niên 2018”
          3. 8h30’ – 9h30’: Trang trí gian hàng
          4. 9h30’ – 10h30’: Tham gia các trò chơi dân gian (nhảy bao bố, kéo co…)
          5. 10h30’: Các chi đoàn tổ chức liên hoan
          6. 14h00’: Chung kết giải bóng đá nam liên chi Giáo dục Tiểu học – Liên chi Ngoại ngữ
          7. 16h00’: Chung kết giải bóng đá nữ liên chi Giáo dục Tiểu học – Liên chi Ngoại ngữ
          Kết thúc giải bóng đá Thanh niên năm 2017 – 2018 của trường chiếc cúp vô địch bóng đá nam đã thuộc về liên chi khoa Ngoại ngữ, chiếc cúp vô địch bóng đá nữ đã thuộc về liên chi khoa Giáo dục Tiểu học.H4
          Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn nhân kỉ niệm ngày thành lập đoàn 26/3. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường và các em sinh viên đều phát huy tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ hoạt động hết mình trong ngày hội. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện tốt, với phương châm “Tuổi trẻ tăng cường hội nhập, xung kích, sáng tạo, đoàn kết và phát triển”.
Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội thanh niên:

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bích Diệp

Nguồn tin: Khoa Giáo dục Tiểu học