Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nghệ thuật trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn năm học 2020 - 2021

Chủ nhật - 29/11/2020 03:35
Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và Phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021; thiết thực lập thành tích xuất sắc tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2020 - 2021, nhằm tạo cơ hội để HSSV gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là tìm kiếm các tài năng nghệ thuật, đóng góp vào phong trào văn hóa văn nghệ của nhà trường, qua đó kêu gọi các bạn sinh viên tiếp tục tham gia hoạt động đoàn hội trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường, tối 19/11/2020, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nghệ thuật năm học 2020 - 2021.
Đến dự chương trình, về phía Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch có ông Phan Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở; về phía Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Tỉnh có đồng chí Lưu Thị Tình - Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh; về phía Ban Giám hiệu có thầy giáo Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Vi Hồng Thắm - Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía đơn vị giao lưu có Đại úy Hoàng Văn Luật - Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 123 cùng đại diện các nhà tài trợ. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng, khoa trong nhà trường, chi đoàn cán bộ giáo viên, phóng viên báo, đài truyền hình đến đưa tin và hơn 500 học sinh, sinh viên.
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng nghệ thuật trường CĐSP Lạng Sơn năm học 2020 - 2021 chính thức khởi động từ cuối tháng 10, với gần 60 tiết mục đăng kí tham gia. Vòng sơ loại diễn ra vô cùng sôi nổi vào đầu tháng 11. Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 16 tiết mục xuất sắc nhất vào tranh tài trong đêm chung kết. Tại đêm thi này, Ban Giám khảo tiếp tục là những giảng viên âm nhạc có uy tín, chuyên môn cao. Đặc biệt, cuộc thi còn nhận được sự hỗ trợ của giám khảo khách mời là thạc sĩ Âm nhạc Nguyễn Tố Hảo đến từ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tỉnh.
16 tiết mục dự thi phong phú về thể loại (gồm hát, múa, zumba, aerobic, rap, guitar, đàn tính - hát then…) và được đầu tư chất lượng, do các em học sinh trường TH&THCS Lê Quý Đôn và các bạn sinh viên cao đẳng trình diễn. Các tiết mục có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình, thầy cô, bạn bè và khát vọng tuổi trẻ. Đặc biệt, tiết mục Mùa lũ của chi đoàn K15MN đã gây xúc động cho người xem bởi tài năng và tấm lòng nhân ái hướng về miền Trung ruột thịt đang oằn mình chống chọi với thiên tai.
Chương trình diễn ra thành công một phần còn do có sự đồng hành, ủng hộ của các nhà tài trợ gồm: Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tỉnh, ngân hàng Công thương Vietinbank chi nhánh Lạng Sơn, công ty TNHH Thần Châu, nhà hàng Haru 68 Lí Thường Kiệt. Kết thúc đêm thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Chuyên đề, 07 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 02 giải Nhì và 01 giải Nhất. Bên cạnh tiền thưởng, các giải Nhất và Nhì mỗi giải được nhận thêm 01 voucher trị giá 1.000.000đ đến từ nhà hàng Haru. Sự phấn khích của các tiết mục đạt giải cũng như thành công của chương trình đã tạo động lực cho các bạn HSSV tiếp tục mạnh dạn, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, góp phần đưa phong trào văn hóa văn nghệ của nhà trường ngày một khởi sắc.
Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị tài trợ

Các tiết mục dự thi phong phú về thể loại

Tiết mục “Mùa lũ” (K15MN) đạt giải Nhất

Ông Phan Văn Hòa- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải Nhất, Nhì
cho các tiết mục xuất sắc nhất

Tác giả bài viết: Phương Ngọc Thanh Huyền