Học sinh, sinh viên K13 trung cấp Mầm non tham gia thực tập sư phạm giữa khóa

Thứ sáu - 05/05/2017 05:11
Thực hiện văn bản số 11/KH-CĐSP ngày 10/4/2017 của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về Kế hoạch thực tập giữa khóa Đào tạo giáo viên mầm non trình độ trung cấp, hệ chính quy, ngày 17/4/2017 toàn thể học sinh sinh viên lớp K13TCMN  trường CĐSP Lạng Sơn, trong đó lớp K13TCMN A - Hệ 2 năm có 38 em, K13TCMN B - Hệ 1,5 năm có 11 em và K13TCMN C - Hệ 1 năm có 27 em đã bắt đầu tham gia đợt thực tập tại 02 địa điểm: Trường Mầm non 19-5 và trường Mầm non 8-3 (thành phố Lạng Sơn).
Với mục đích của đợt thực tập là củng cố, hệ thống hóa kiến thức, kĩ năng đã được học, tăng cường gắn kết lí luận và thực tiễn cho các em. Đồng thời giúp các em tìm hiểu thực tế giáo dục, tiếp xúc với trẻ mầm non; tạo cơ hội cho các em tập làm một số công việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Qua đó hình thành tình cảm nghề nghiệp, thúc đẩy quá trình tự rèn luyện năng lực nghề, chuẩn bị cho đợt thực tập cuối khóa đạt hiệu quả. Đây là lần đầu tiên học sinh sinh viên hệ trung cấp mầm non được tham gia thực tập giữa khóa. Có thể nói đây chính là thể hiện một trong những nét mới về công tác quản lí chỉ đạo của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đối với nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo học sinh sinh viên các ngành nghề, trong đó có ngành Sư phạm mầm non
Theo kế hoạch thực tập, trong khoảng thời gian 02 tuần (từ ngày 17/4/2017  đến hết ngày 28/4/2017) các em đã được tìm hiểu thực tế tình hình địa bàn phường Chi Lăng, nơi đặt địa điểm 02 trường thực tập, về sự phát triển của nhà trường cùng đội ngũ giáo viên, số lượng trẻ và cơ sở vật chất qua báo cáo của nhà trường. Quá trình thực tập tại các trường, các em đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban chỉ đạo thực tập các cấp và sự hướng dẫn  trực tiếp của giáo viên tại các lớp học. Các em được hướng dẫn xây dựng kế hoạch chủ nhiệm theo từng lứa tuổi, theo chủ đề và được “tập làm cô  giáo” tổ chức các hoạt động trong một ngày cho trẻ (trừ hoạt động giảng dạy) đã giúp các em nắm vững lí luận hơn, học tập được kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ từ giáo viên hướng dẫn và từ chính bạn bè của mình. Qua đợt thực tập này, các em một lần nữa định hình lại con đường mình đã chọn để cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành cô giáo mầm non trong thời gian không xa.
 Kết thúc đợt thực tập, vào ngày 27/4/2017 tại các trường đã tổ chức tổng kết đợt thực tập sư phạm giữa khóa cho các em.  Tới dự với lễ tổng kết có đ/c Hứa Thị Hạnh - Trưởng khoa Giáo dục mầm non, trường CĐSP Lạng Sơn. Với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của ban chỉ đạo thực tập, sự chỉ bảo nhiệt tình của các giáo viên hướng dẫn cùng với sự nỗ lực của bản thân, các em  đã đạt được kết quả cao. Cụ thể: Tại trường MN 19-5 có 02/37 em đạt Xuất sắc, 35/37 em đạt Giỏi; trường MN 8-3 có 06/38 em đạt Xuất sắc và 32/38 em đạt Giỏi. Một số em có thành tích vượt trội đã được nhà trường chọn khen trong đợt thực tập như: Nông Thị Bích Xiêm, Lý Thị Tú (đoàn trường MN 19-5); Lành Thúy Thanh, Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phương Hải Vân, Lục Thị Linh (đoàn trường MN 8-3).

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi tổng kết.

Đ/c Hà Yến Anh -Hiệu trưởng trường MN 8-3 đọc báo cáo tổng kết thực tập.

Trao phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong đợt thực tập

Đoàn thực tập tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Đại diện sinh viên Lành Thúy Thanh phát biểu cảm nghĩ về đợt thực tập

Đ/c Hứa Thị Hạnh - Trưởng khoa GDMN phát biểu tại buổi lễ