Khoa Giáo dục Mầm non trường CĐSP Lạng Sơn trong phong trào thi đua kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 17/11/2017 01:08
         Trường Cao đẳng Sư Phạm Lạng Sơn trong năm học 2017 – 2018 có cơ cấu gồm 7 khoa (khoa Giáo dục Mầm non; khoa Ngoại ngữ; khoa Trung học cơ sở; khoa Bồi dưỡng; khoa Tiểu học; khoa Kinh tế; khoa khoa bộ môn chung) Trong các khoa của nhà trường có thể nói khoa Mầm non là một trong những khoa có bề dày thành tích khá ấn tượng và cũng là một khoa rất đặc biệt vì giảng viên trong khoa đa phần là nữ.
         Những tổ chức tiền thân của Khoa GDMN trường CĐSP Lạng Sơn là Trường Sơ cấp Nuôi dạy trẻ và Trường Sư phạm Mẫu giáo Lạng Sơn. Năm 1984, được sáp nhập thành Trường Sư phạm Mầm non. Ngày 02/10/1993, UBND tỉnh Lạng Sơn ra Quyết định số 694-UB/QĐ-TC sáp nhập vào Trường THSP 12+3 và đổi tên thành Trường THSP Lạng Sơn. Đến năm 2006 thành lập Khoa Mầm non và năm 2009 được đổi tên thành Khoa GDMN.
         Cho đến thời điểm thời điểm hiện tại, Khoa đã trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (1972-2017).  Hiện nay, đội ngũ giảng viên của khoa gồm 11 đồng chí, trong đó 10/11 đồng chí là nữ.

Giảng viên khoa Giáo dục mầm non

Giảng viên khoa Giáo dục mầm non trong khai giảng năm học
         Chức năng, nhiệm vụ của khoa Giáo dục mầm non là: Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non có trình độ cao đẳng sư phạm và các trình độ thấp hơn; Bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên mầm non ;Quản lý các lớp học sinh - sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non.
         Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-CĐSP ngày 06 tháng 10 năm 2017 của trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn về tổ chức thi đua kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và các ngày lễ lớn đợt 1 năm học 2017 – 2018. Trong không khí ấy, Khoa giáo dục mầm non đã tích cực tham gia các nội dung thi đua với nhiều nội dung phong phú. Các giảng viên trong khoa đã nêu cao tinh thần tập thể, sự đoàn kết trong các phong trào và đạt được những kết quả tích cực.
Một số hình ảnh hoạt động của Khoa Giáo dục mầm non trong phong trào thi đua kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017

Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp khoa

Giảng viên Lô Mai Lan trong giờ thi giảng viên giỏi

Đ/c Hứa Thị Hạnh – Trưởng khoa GDM
 trao giải cho sinh viên trong hội thi nghiệp vụ sư phạm

Giờ thực hành của giảng viên Nguyễn Thị Hòa

Bảo vệ đề cương NCKH cấp trường của khoa GDMN

Giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục mầm non trong thi đua
         Với 45 năm của lịch sử xây dựng và phát triển (1972 – 2017) Khoa Giáo dục mầm non của trường CĐSP Lạng Sơn đã thực sự trưởng thành với bề dày thành tích. Chúng tôi tự hào về sứ mệnh của mình đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên chuyên ngành mầm non, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong công tác rèn luyện vững vàng tay nghề cho giáo viên, cán bộ giáo dục ở bậc học Mầm non... của tỉnh Lạng Sơn.

Tác giả bài viết: Hứa Thị Hạnh

Nguồn tin: Khoa Giáo dục Mầm non