Công tác bồi dưỡng Cán bộ quản lý tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn góp phần nâng cao chất lượng tại các trường Mầm non, Phổ thông

Thứ ba - 26/05/2015 03:20
Thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu được duyệt, năm học 2014 – 2015, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức 3 lớp bồi dưỡng cho 149 học viên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, cán bộ nguồn từ cấp Mầm non đến THCS. Mục tiêu chung của công tác bồi dưỡng là phát triển năng lực cho CBQL trường mầm non, tiểu học, THCS về lãnh đạo và quản lý trường học, chủ động trong đổi mới lãnh đạo, quản lý để phát triển nhà trường trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục. Biết gắn tầm nhìn với hành động, phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT với nhiệm vụ trung tâm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc đổi mới phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Qua khóa bồi dưỡng, học viên đạt được những yêu cầu sau:
         - Kiến thức: Quán triệt các quan điểm, đường lối, chính sách phát triển kinh tế xã hội, phát triển GD&ĐT trong bối cảnh hội nhập quốc tế theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam.
         - Kỹ năng: Tăng cường năng lực lãnh đạo để CBQL nhà trường, nhận thức được sứ mạng, xây dựng được tầm nhìn, biết chọn lựa mô hình và phong cách lãnh đạo phù hợp với vị trí công việc được giao trong điều kiện cụ thể của mỗi nhà trường.
       - Thái độ: Từ kiến thức, kỹ năng quản lý giáo dục được tiếp thu, từng cá nhân phát triển năng lực bản thân theo xu thế phát triển của xã hội nói chung của địa phương nói riêng.
Tại khóa học, với thời gian 2,5 tháng học tập và nghiên cứu 19 chuyên đề, 360 tiết, từng học viên đã được trải nghiệm nhiều nội dung thiết thực phong phú. Ngoài nội dung học tập nghiên cứu tại lớp về cở sở lý luận khoa học quản lý, quản lý nhà trường, các kỹ năng bổ trợ cho công tác quản lý, học viên còn được trường Cao đẳng Sư phạm tạo điều kiện đi thực tế, học tập kinh nghiệm tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở điển hình, tiên tiến xuất sắc trong và ngoài tỉnh.
Kết thúc khóa học, học viên phải hoàn thành 5 bài kiểm tra và 1 bài tiểu luận cuối khóa. Ngoài ra sau mỗi đợt đi học tập kinh nghiệm thực tế từng học viên sẽ báo cáo kết quả thông qua bài thu hoạch cá nhân.
Trong quá trình học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn từng học viên luôn nghiêm túc thực hiện nội quy của trường của lớp, nâng cao ý thức, tinh thần thái độ học tập. Tích cực tham gia các phòng trào hoạt động của nhà trường, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong khóa bồi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng quản lý tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh ngoại khóa của các lớp CBQL năm học 2014 - 2015

Một số hình ảnh học tập kinh nghiệm thực tế ngoài tỉnh của các lớp CBQL năm học 2014 - 2015

Tác giả bài viết: Chu Thị Hà

Nguồn tin: Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí