Khai giảng lớp Bồi dưỡng Công tác thủ quỹ kiêm nhiệm trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên - Khóa 1

Thứ năm - 29/04/2021 04:43
Căn cứ Quyết định số 1650/QĐ-BGDĐT ngày 16/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình bồi dưỡng công tác thủ quỹ cho viên chức kiêm nhiệm trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên; thực hiện Quyết định số 4119/QĐ-BGDĐT ngày 04/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng công tác thủ quỹ cho viên chức kiêm nhiệm trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên; sau một thời gian xây dựng Đề án, ngày 24/04/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Công tác thủ quỹ cho viên chức kiêm nhiệm, Khóa 1.
Khóa học nhằm trang bị, cập nhật, bổ sung kiến thức và kĩ năng về công tác thủ quỹ cho viên chức được phân công kiêm nhiệm thực hiện nhiệm vụ thủ quỹ trong các cơ sở giáo dục, góp phần kiện toàn đội ngũ viên chức làm công tác hỗ trợ, phục vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động tài chính, kế toán trường học.
Tới dự khai giảng có ThS. Vi Hồng Thắm - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn, lãnh đạo các khoa, giảng viên giảng dạy và toàn thể học viên là viên chức đang kiêm nhiệm công tác thủ quỹ trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên.
Thay mặt nhà trường ThS. Bùi Ngọc Hà, Trưởng Khoa Bồi dưỡng Cán bộ quản lý và Nghiệp vụ đã công bố công bố Quyết định mở lớp và thông qua kế hoạch, chương trình đào tạo.
Chương trình bồi dưỡng với thời lượng 180 tiết, học viên sẽ được tham gia nghiên cứu và học tập 8 học phần. Các học phần này được giảng dạy bởi giảng viên giàu kiến thức lý luận mới, kinh nghiệm chuyên sâu về nghiệp vụ và những tình huống, vụ việc xảy ra trong thực tế. Nội dung bồi dưỡng trang bị cho đội ngũ làm công tác thủ quỹ kiêm nhiệm trường học các nghiệp vụ liên quan đến công tác thủ quỹ như: chế độ, thể lệ thu chi tài chính của đơn vị; chế độ quản lý tiền mặt của Nhà nước; kế hoạch tiền mặt của đơn vị; Quy trình nghiệp vụ về kiểm đếm, đóng gói, thu chi và bảo quản tiền mặt; thủ tục về quan hệ tiền mặt với ngân hàng và khách hàng; Thủ tục về mở sổ sách, xử lý các chứng từ, ghi chép và làm báo cáo thống kê, cập nhật việc thu chi của quỹ tiền mặt. Trong quá trình học tập, học viên được trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác và mở rộng thêm các kỹ năng nghiệp vụ.
Trong buổi khai giảng, ThS. Vi Hồng Thắm -  Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đồng chí tin tưởng, mong muốn học viên với tinh thần đoàn kết, tinh thần ham học, nỗ lực, cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ hoàn thành xuất sắc khóa bồi dưỡng.
Khóa bồi dưỡng sẽ là cơ hội giúp đội ngũ làm công tác thủ quỹ trường học được tiếp thu, lĩnh hội nhiều kiến thức về công tác thủ quỹ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của viên chức kiêm nhiệm công tác thủ quỹ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay./.

Hình ảnh buổi lễ khai giảng:
Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Triệu Minh Thùy