Khoa bồi dưỡng CBQL và NV tổ chức chương trình ngoại khóa cho học viên các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục năm 2018

Chủ nhật - 13/05/2018 21:20
          Căn cứ chương trình đào tạo lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý giáo dục (NVQLGD) năm 2018 của trường CĐSP Lạng Sơn trong đó để đảm bảo quá trình đào tạo có sự gắn kết giữa kiến thức lý luận và thực tiễn nhằm trang bị cho cán bộ quản lý (CBQL) các nhà trường kiến thức toàn diện góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà trường trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Sáng ngày 13/4/2018, Khoa Bồi dưỡng CBQL và NV đã tổ chức cho các học viên 02 lớp bồi dưỡng CBQL trường Tiểu học và Trung học tham gia chương trình ngoại khóa tại trường Trung học cơ sở Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn với chủ đề: “Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong trường phổ thông”. Sau hơn 3 giờ làm việc, các học viên 02 lớp Bồi dưỡng NVQLGD đã được nghe 02 bản báo cáo tham luận về Thực trạng và giải pháp quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống tại 02 nhà trường gồm trường PTDTNT THCS huyện Chi Lăng và trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Tiếp đó,  học viên được nghe lãnh đạo trường THCS Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn là ngôi trường có bề dày truyền thống học tốt, dạy tốt và cũng là trường rất quan tâm đến các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trình bày và chia sẻ các hoạt động mà nhà trường đã và đang thực hiện cũng như định hướng công tác giáo dục học sinh của Nhà trường qua các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong thời gian tới. Sau khi tham quan các hoạt động giáo dục kỹ năng sống của trường THCS Vĩnh Trại, các học viên đã có khoảng thời gian để trao đổi, thảo luận và chia sẻ với lãnh đạo các trường THCS Vĩnh Trại, THCS Hoàng Văn Thụ và PTDTNT THCS huyện Chi Lăng qua đó các học viên đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, nhiều cách làm hay, hiệu quả từ các Nhà trường từ đó có thể vận dụng để thực hiện tại nơi các học viên đang công tác.
          Kết luận buổi ngoại khóa, lãnh đạo Khoa Bồi dưỡng CBQL và NV đã đánh giá buổi ngoại khóa với chủ đề “Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong trường phổ thông” đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng đây là buổi ngoại khóa thực sự hữu ích cho các học viên của 02 lớp bồi dưỡng và đề nghị các học viên qua những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi được từ các trường bạn trong ngày hôm nay có thể vận dụng phù hợp, sáng tạo tại Trường mình đang công tác góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục mà Nghị quyết của Đảng đã chỉ rõ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Dũng

Nguồn tin: Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí