Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý trường mầm non, tiểu học, THCS tại huyện Hữu Lũng

Thứ hai - 10/04/2017 02:36
        Thực hiện Công văn số 78/SGDĐT- GDTXGDCN ngày 13/01/2017 của  Sở GDĐT Lạng Sơn về việc cho phép mở lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý giáo dục tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn; ngày 02/4/2017, Trường CĐSP đã phối hợp với Trung tâm long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường mầm non, tiểu học và THCS với tổng số 143 học viên.
        Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí Lãnh đạo Trường CĐSP Lạng Sơn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2, Phòng GDĐT huyện Hữu Lũng và các giảng viên trực tiếp giảng dạy tại khóa học.

ThS. Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu khai giảng lớp học. Đồng chí khẳng định vai trò của công tác quản lý nhà trường hiện nay, đứng trước yêu cầu đổi mới thực tiễn giáo dục có nhiều thay đổi  nên  không thể quản lý bằng kinh nghiệm mà cần phải có kiến thức quản lý. Đối với trường CĐSP bên cạch công tác nâng cao chất lượng đào tạo, cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng nói chung và bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường mầm non, tiểu học và THCS nói riêng.
        Trên cơ sở Khung chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý trường phổ thông, mầm non của Bộ GDĐT ban hành theo Quyết định số 382/QĐ-BGDĐT, ngày 20/01/2012. Nhà trường chủ động lựa chọn các chuyên đề bồi dưỡng phù hợp với thực tiễn giáo dục phổ thông, đồng thời bổ sung một số chuyên đề tăng cường tính ứng dụng, thiết thực, cập nhật đổi mới giáo dục và phù hợp với thực tiễn địa phương; phối hợp các cơ sở giáo dục tổ chức ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề; tăng số tiết đi thực tế phổ thông (tham quan, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, dạy học ở các trường chuẩn, các trường tiên tiến trong tỉnh, ngoài tỉnh) giúp cho học viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng quản lý thông qua hoạt động trải nghiệm. Đồng chí đã động viên học viên khắc phục khó khăn; sắp xếp, bàn giao công việc, dành thời gian để tham gia học tập, nghiên cứu; tích cực trao đổi, thảo luận; vận dụng trong thực tiễn quản lí tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Đồng chí Trần Kim Ánh - Trưởng Phòng GDĐT huyện Hữu Lũng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở GDĐT; sự phối hợp chặt chẽ của Trường CĐSP với Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2 đã tổ chức khóa học tại huyện tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý của các trường trên địa bàn huyện  vừa thực hiện nhiệm vụ công tác tại đơn vị, vẫn có thể tham gia khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý đáp ứng yêu cầu thực tiễn đổi mới giáo dục hiện nay. Đồng chí đề nghị các học viên nhận thức sâu sắc về mục tiêu của khóa học, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu trau dồi kiến thức lý luận gắn với thực tiễn công tác, thực hiện tốt nội qui, qui định của Trường CĐSP Lạng Sơn, hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng.

Đại diện cho học viên của 3 lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý mầm non, tiểu học, trung học tại Hữu Lũng, Học viên Trần Thị Họa trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở GDĐT, Phòng GD ĐT huyện Hữu Lũng và Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2 và Trường CĐSP đã phối hợp mở các lớp bồi dưỡng đồng thời xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, xắp xếp công việc tham gia khóa học hiệu quả, thực hiện tốt nội quy của Trường CĐSP và đạt kết quả cao nhất trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng.
        Hy vọng rằng, trong quá trình tham gia lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý với 19 chuyên đề, các học viên sẽ chủ động, tích cực cập nhật, tích lũy kiến thức và vận dụng trong quá trình quản lý, lãnh đạo các trường mầm non, phổ thông đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu đồi mới giáo dục./.

Tác giả bài viết: Chu Thị Hà

Nguồn tin: Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí