Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục trường mầm non k17 thực tế chuyên đề “Xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong trường mầm non”

Thứ ba - 21/05/2019 00:21
Sau khoảng thời gian tham gia bồi dưỡng NVQLGD tại trường CĐSP Lạng Sơn, trên cơ sở lý luận và kiến thức trong chương trình bồi dưỡng, tập thể lớp Bồi dưỡng NVQLGD trường Mầm non khóa 17 dưới sự hướng dẫn của Th.S Phạm Thúy Hà  đã có buổi thực tế chuyên đề “Xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong trường mầm non”  tại trường mầm non Tuổi Thần Tiên ở khu tái định cư Phai Luông 4, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn.
Tham gia đón tiếp đoàn có đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tại buổi làm việc, học viên lớp Bồi dưỡng NVQLGD trường Mầm non K17 có cơ hội học hỏi nhiều kinh nghiệm, nguyên tắc và phương pháp quản lý của Trường. Theo cô Hà Thị Tuyết – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: muốn trở thành một nhà quản lý tốt ngoài việc nắm vững chuyên môn, bản thân mỗi nhà quản lý, mỗi giáo viên phải luôn tận tâm, tâm huyết với nghề; đặc biệt là phải đề ra nhiều giải pháp thực hiện phát triển các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường; Luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong quá trình giáo dục và chăm sóc trẻ nhất là trong giai đoạn hiện nay khi thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Cô tâm huyết chia sẻ: Vì nhà trường chú trọng đến các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường nên đã mời các cộng tác viên tham gia giảng dạy các lớp năng khiếu: lớp Aerobic, múa, mĩ thuật, Tiếng anh cho trẻ từ 3 tuổi trở lên nhằm giúp các trẻ phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mĩ đạt được mục tiêu của giáo dục mầm non. Ngoài ra, nhà trường chú trọng đến việc rèn kĩ năng cho trẻ qua các hoạt động trải nghiệm trong học tập và trải nghiệm hoạt động giáo dục: Tổ chức sinh nhật cho trẻ, tổ chức tiệc buffet định kì 1 lần/tháng, tham quan đơn vị bộ đội, danh lam thắng cảnh Lạng Sơn … và rất nhiều hoạt động trải nghiệm khác
Sau khi trao đổi, thảo luận đoàn học viên lớp Bồi dưỡng NVQLGD Mầm non K17 đã đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường. Cảm nhận chung của các học viên là: Các dãy nhà lớp học, phòng chức năng được bố trí khoa học, hợp lý, các khu vực vui chơi của trẻ, hệ thống cây xanh bóng mát, cây cảnh, đồ chơi ngoài trời tự tạo được sắp đặt khoa học, tiện sử dụng… Các phòng lớp học với các góc chơi mở với đồ dùng đồ chơi, nguyên vật liệu phong phú phục vụ cho hoạt động học và chơi, chú trong đến các đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.
Có thể nói, sau chuyến học tập, chi sẻ kinh nghiệm tại trường mầm non Tuổi Thần Tiên học viên lớp Bồi dưỡng NVQLGD trường Mầm non K17 học tập được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu. Tập thể BGH và đội ngũ CBGV&NV nhà trường đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện, mến khách và sự chia sẻ chân tình trong công tác quản lý và đặc biệt là quá trình triển khai thực hiện mục tiêu “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.
Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

Học viên lớp BD NVQLGD Mầm non K17 chụp ảnh lưu niệm tại trường

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Thúy