Lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề góp phần đổi mới sinh hoạt Chi bộ nhằm nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ cán bộ, đảng viên

Thứ tư - 31/05/2017 05:03
        Sinh hoạt chi bộ là một hoạt động, đã được cụ thể hóa thành nguyên tắc, liên quan chặt chẽ đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư TW Đảng và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu nội dung sinh hoạt chi bộ Ngoài các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, tùy điều kiện nhiệm vụ cụ thể, chi ủy cần lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với nhiệm vụ của chi bộ và chức trách, nhiệm vụ của đảng viên để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của chi bộ, nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên”.
        Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2017), được sự nhất trí của Đảng ủy trường CĐSP Lạng Sơn, sự thống nhất cao của toàn thể đảng viên trong chi bộ, ngày 20/5/2017 Chi bộ Ngoại ngữ - Mầm non - Bồi dưỡng lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề trong tháng 5 là “Tổ chức đi thăm Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Mục đích giúp toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú thuộc 3 đơn vị khoa hiểu rõ hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về mặt nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
        Thành phần tham gia: Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Đảng ủy viên, toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú và các cháu thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc là con của đảng viên trong Chi bộ.

Qua chuyến đi vào Lăng Viếng Bác đã đem lại cho những thành viên trong đoàn một trải nghiệm thật sự bổ ích. Hiểu thêm về cuộc đời của Bác cống hiến trọn vẹn cho dân tộc, cho đất nước. Bác đã chiến đấu, hy sinh để đem lại độc lập tự do cho dân tộc, đem lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Sự nghiệp cách mạng cao cả của Người vẫn luôn tồn tại mãi mãi. Hình ảnh Bác vẫn mãi soi sáng, sát cánh cùng non sông đất nước, trong tâm hồn dân tộc. Hi vọng rằng Ban Chi ủy và từng đảng viên tiếp tục nghiên cứu học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục chuyển biến sâu hơn về mặt nhận thức, nâng cao ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Chu Thị Hà

Nguồn tin: Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí