Trao đổi kinh nghiệm giữa Khoa Bồi dưỡng CBQL&NV trường CĐSP Lạng Sơn với Khoa Bồi dưỡng CBQL&GV trường CĐSP Thái Bình về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục

Thứ sáu - 05/05/2017 05:02
Ngày 25/4/2017 Khoa Bồi dưỡng CBQL&NV trường CĐSP Lạng Sơn có buổi làm việc với Khoa Bồi dưỡng CBQL&GV trường CĐSP Thái Bình với mục đích tăng cường giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trường Cao đẳng Sư phạm để thực hiện tốt công tác bồi dưỡng Nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS. Tham gia tiếp đoàn đồng chí Hà Thị Thúy Hằng Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu định hướng cho 2 đơn vị Khoa chuyên môn tập trung trao đổi kinh nghiệm về những nội dung, chương trình, học tập lẫn nhau về nội dung, hình thức tổ chức bồi dưỡng. Đặc biệt 2 đơn vị Khoa chuyên môn cần quan tâm tới sự phát triển chương trình và tài liệu phù hợp với thực tiễn địa phương trên cơ sở khung chương trình theo Quyết định 382/QĐ-BGDĐT ngày 20/01/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thạc sĩ Hà Thị Thúy Hằng Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Được sự ủy quyền của lãnh đạo trường đồng chí Chu Thị Hà Phó Trưởng Khoa Bồi dưỡng CBQL&NV đã báo cáo với đoàn về quá trình thực hiện công tác bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý giáo dục tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong những năm gần đây. Trong báo cáo đã đánh giá tóm tắt về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học, THCS tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có nhiều đổi mới và cơ bản đáp ứng với nhiệm vụ được giao, từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng như các điều kiện phục vụ dạy và học nhà trường luôn các cấp quan tâm. Để góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng, hàng năm nhà trường thường xuyên chỉ đạo Khoa chuyên môn tăng cường giao lưu học tập, học hỏi tại Học viện Quản lý Giáo dục Hà Nội, các Khoa Bồi dưỡng CBQL&NV, Trường Cán bộ quản lý... trong cả nước để thống nhất việc xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng, hình thức bồi dưỡng sát với thực tiễn đổi mới phổ thông.
Thạc sĩ Chu Thị Hà Phó trưởng Khoa báo cáo với đoàn

Đồng chí Phạm Đăng Quân Trưởng khoa Bồi dưỡng CBQL&GV trường CĐSP Thái Bình đã có những ý kiến trao đổi về quy trình, nội dung và hình thức tổ chức các lớp Bồi dưỡng CBQL các trường mầm non, tiểu học, THCS tại trường CĐSP Thái Bình. Cảm ơn trường CĐSP Lạng Sơn đã tiếp đón và trao đổi với đoàn về những nội dung rất thiết thực và bổ ích, chia sẻ với Khoa Bồi dưỡng CBQL&NV trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về công tác chuyên môn giữa 2 đơn vị có những nét tương đồng. Hi vọng rằng trong những năm tới sẽ có nhiều cơ hội tiếp tục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Thạc sĩ Phạm Đăng Quân Trưởng khoa Bồi dưỡng CBQL&GV trường CĐSP Thái Bình phát biểu trao đổi thảo luận và trao quà kỷ niệm.

Tác giả bài viết: Chu Thị Hà

Nguồn tin: Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí