Tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Trao đổi về phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới.

Thứ tư - 20/04/2016 03:07
         Ngày 29 tháng 3 năm 2016. Tổ Lý luận chính trị đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Trao đổi về phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới”. Trên cơ sở tham gia tập huấn cho GV các trường sư phạm về mô hình trường học mới tại Việt Nam nhằm giúp các giảng viên sư phạm quán triệt tư tưởng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29-NQ/TW. Nắm bắt kịp thời những nội dung đổi mới giáo dục phổ thông, trong đó có việc triển khai mô hình trường học mới và hiểu được những yêu cầu mới đặt ra cho các giảng viên sư phạm, trường sư phạm trong quá trình đào tạo sinh viên.
         Đồng chí Hoàng Thu Phương – Tổ phó Tổ Lý luận chính trị đã phổ biến một số nội dung về phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới: đổi mới phương pháp dạy; Đổi mới phương pháp học; đổi mới cách đánh giá HS; Đổi mới tổ chức lớp học; Tham gia của cha mẹ HS, cộng đồng với trường học, đồng thời triển khai về phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục ở tiểu học.

Đ/c Hoàng Thu Phương trao đổi về PPDH theo mô hình trường học mới

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề giảng viên tổ Lý luận chính trị nhận thức sâu sắc sự cần thiết đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với thực tiễn đổi mới ở các trường phổ thông. Từ đó có thể tiếp tục điều chỉnh bổ sung về phương pháp giảng dạy môn Phương pháp dạy hoạc đạo đức ở Tiểu học đối với sinh viên chuyên nghành Giáo dục tiểu học, xây dựng các hình thức tổ chức dạy học phù hợp theo mô hình trường học mới và đạt chất lượng tốt hơn trong công tác giáo dục – đào tạo ở trường CĐSP Lạng Sơn.

Tác giả bài viết: Đào Cẩm Vân

Nguồn tin: Tổ Lí luận Chính trị