Khoa Các bộ môn chung sinh hoạt chuyên đề: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ; Kỷ niệm 188 năm thành lập tỉnh và các ngày Lễ lớn năm học 2019 - 2020

Chủ nhật - 03/11/2019 12:45
Thực hiện Kế hoạch số 435-KH/CĐSP, ngày 25/9/2019 của Trường CĐSP Lạng Sơn về việc Thi đua kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2019); kỷ niệm 188 năm thành lập tỉnh (4/11/1831 - 4/11/2019) và các ngày Lễ lớn (đợt 1) năm học 2019 - 2020. Các nội dung đợt thi đua gồm: Thực hiện nhiệm vụ theo tháng, Hội thi Giáo viên, Giảng viên giỏi và Hội thi Nữ công gia chánh.
Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua nêu trên, khoa Các bộ môn chung đã xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung sinh hoạt chuyên đề: “Tìm hiểu Cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và quá trình phát triển của tỉnh Lạng Sơn, kỷ niệm 20/11/2019”.
Sáng ngày 31/10/2019, khoa Các bộ môn chung đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề. Trong hoạt động này, toàn thể cán bộ giảng viên trong khoa đã thực hiện có hiệu quả các nội dung sau:
1. Xem phim tài liệu “DANH NHÂN XỨ LẠNG” (phim do Phòng chuyên đề - Đài phát thanh và truyền hình Lạng Sơn thực hiện);
2. Tìm hiểu cảm nhận về bài thơ “Nhắn bạn” bất hủ và nổi tiếng của đồng chí Hoàng Văn Thụ.
Trước khi bị xử bắn, Hoàng Văn Thụ đã viết bài thơ với tựa đề “Nhắn bạn” gửi tới bà Hoàng Ngân,ở sà lim cạnh phòng ông. Nội dung bài thơ:

Việc nước xưa nay có bại thành,
Miễn sao giữ trọn được thanh danh,
Phục thù, chí lớn không hề nản,
Ngọc nát còn hơn giữ ngói lành.
Thân dẫu lao tù lâm cảnh hiểm,
Chí còn theo dõi buổi tung hoành.
Bạn hỡi gần xa hăng chiến đấu,
Trước sau xin giữ tấm lòng thành.

3. Trao đổi, tìm hiểu về quá trình phát triển của tỉnh Lạng Sơn thông qua hình ảnh giới thiệu về danh lam thắng cảnh và đặc sản ẩm thực quê hương xứ Lạng.
4. Ôn lịch sử ngày hiến chương các nhà giáo - kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019”; sự phát triển và thành tích của khoa Các bộ môn chung trong những năm qua.

Sau gần 2 tiếng diễn ra các nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề, chắc chắn rằng đây là dịp cán bộ giảng viên được mở rộng tầm hiểu biết về “Cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc. Hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của tỉnh Lạng Sơn 188 năm qua. Ôn lịch sử ngày hiến chương các nhà giáo. Các hoạt động thi đua thiết thực kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019”. Cán bộ giảng viên tập thể khoa Các bộ môn chung tự hào và phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, nâng cao ý thức không ngừng học tập rèn luyện phẩm chất, năng lực công tác cống hiến sức mình cho trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn và ngành giáo dục./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kèm