Khoa Các bộ môn chung tổ chức ngoại khóa: tìm hiểu bộ luật Hình sự 2015

Thứ hai - 05/11/2018 20:51
Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019 và hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018, sáng ngày  1 tháng 11 năm 2018 Khoa các bộ môn chung - Trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức ngoại khóa cho 150 sinh viên năm thứ 1 chuyên ngành Tiếng Trung Quốc với chủ đề: “Tìm hiểu Bộ Luật Hình sự 2015” với hình thức nghe nói chuyện chuyên đề.
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật hình sự của sinh viên, tạo sự đồng thuận trong xã hội về đấu tranh phòng chống tội phạm. Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của Bộ luật Hình sự 2015, tạo chuyển biến trong phong trào sâu rộng nhằm đấu tranh phòng, chống tội phạm, từng bước đưa pháp luật nhanh chóng đi vào cuộc sống,

Đ/c Hoàng Thị Thanh Thủy- Phó Khoa các bộ môn chung khai mạc chương trình

Đến dự với buổi ngoại khóa có Đồng chí Lê Thanh Hương – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, đồng chí Nông Ngọc Hồi- Bí thư Đoàn thanh niên trường CĐSP Lạng Sơn, đồng chí Đỗ Thị Lê - Cán bộ phòng Tổ chức công tác HSSV.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Đ/c Hoàng Văn Cán - Giảng viên bộ môn Lý luận chính trị

Tại buổi ngoại khóa, Thạc sỹ Luật học Hoàng Văn Cán – Giảng viên bộ môn Lý luận chính trị, Khoa Các bộ môn chung trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Bộ Luật hình sự: Sửa đổi, bổ sung năm 2017, được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 20/6/2017 tại kỳ họp thứ III. Bộ luật Hình sự năm 2015 gồm 3 phần, 26 chương, với 426 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018.
Buổi nói chuyện đã thu hút các em sinh viên với phần trình bày thực tế của giảng viên, đặc biệt nhấn mạnh những quy định về tội giết người, tội cố ý gây thương tích trong Bộ luật Hình sự, dẫn chứng những vụ việc có thật xảy ra tại một số địa phương đem lại cho sinh viên nhiều điều bổ ích, giúp các em hiểu rõ thêm nhiều kiến thức về pháp luật hình sự trong thực tế cuộc sống. Từ đó xây dựng cho mình thói quen tuân thủ pháp luật, phòng chống những hành vi vi phạm pháp luật trong cộng đồng.
Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, nhận thức, ý thức của sinh viên trong chủ động và tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy lùi tội phạm ra khỏi cộng đồng dân cư..
Đối với giảng viên Tổ Lý luận chính trị, đây cũng là cơ hội được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ đồng nghiệp trong giảng dạy các môn: Pháp luật đại cương, Pháp luật trong nhà trường để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy cũng như công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh sinh viên.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Phương

Nguồn tin: Khoa Các bộ môn chung