Tổ Tâm lý - Giáo dục - Công tác Đội với các hoạt động chuyên môn đảm bảo những yêu cầu trong công tác phòng chống dịch covid -19 hiện nay

Thứ sáu - 28/05/2021 09:07
Thực hiện theo Công điện số 668/CĐ-BYT của Bộ Y tế về Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước và trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Công văn số 1860 của UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 17/5/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid - 19; Văn bản số 260/CĐSP về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch covid -19, ngày 18/5/2021 của Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn; Văn bản số 152/CĐSP ngày 16/5 ngày 16/5/2021 của trường CĐSP Lạng Sơn /2021 của trường CĐSP Lạng Sơn về việc quán triệt công tác dạy học, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19; Sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu trường TH & THCS Lê Quý Đôn và quán triệt của lãnh đạo khoa Các bộ môn chung, đơn vị tổ Tâm lý - Giáo dục - Công tác đội đã có các hình thức thay đổi trong sinh hoạt chuyên môn và tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến đối với một số môn học còn chưa kết thúc nhằm đảm bảo tốt nhất về các nội dung chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch an toàn hiệu quả.
    Theo đó, tổ chuyên môn triển khai sâu sắc những quy định, văn bản phòng chống dịch covid- 19 đến toàn thể các giảng viên. Đặc biệt là văn bản triển khai công tác dạy học trực tuyến đối với các học phần chưa kết thúc của các lớp, hướng dẫn giảng viên các ứng dụng dạy học trực tuyến và cách giao các nhiệm vụ cho SV khi học trực tuyến với phương châm bảo đảm nội dung, chương trình học tập trong mùa dịch một cách hiệu quả nhất.
    Để đáp ứng được yêu cầu thực tiễn hiện nay, đơn vị chúng tôi chú trọng thực hiện các nội dung như:
    + Đối với hoạt động chung: Các giảng viên tuân thủ chặt chẽ quy định về 5K (Khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, khoảng cách, không tập trung), 100% giảng viên trong tổ cài đặt khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Các nội dung không cần thiết, các giảng viên chia sẻ và trao đổi trên nhóm Zalo tổ và khoa. Các buổi sinh hoạt chuyên môn, giao ban tổ được chuyển từ họp trực tiếp sang họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom hoặc Google Meet. Mỗi một buổi họp, tổ trưởng chuyên môn chuẩn bị kỹ các nội dung và trình chiếu trên Powerpoint để các giảng viên tiện theo dõi và đưa ra ý kiến trao đổi cụ thể cho các nội dung đó.
    + Đối với hoạt động giảng dạy: Một số các học phần giảng dạy cho sinh viên chính quy và môn học Giáo dục kỹ năng sống ở trường TH & THCS Lê Quý Đôn chưa kết thúc, các giảng viên được nhà trường sắp xếp lịch dạy và tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến. Quá trình các giảng viên lên lớp trực tuyến cũng được tuân thủ nghiêm các quy định, nội quy của lớp học và quy chế chuyên môn.
    Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian qua, tổ TL-GD-CTĐ đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm chuyên môn, đảm bảo vừa chống dịch an toàn mà các hoạt động hội họp, giảng dạy, các nhiệm vụ chuyên môn vẫn được duy trì đều đặn, không gián đoạn, đáp ứng với yêu cầu chung của nhà trường và hoàn thành kế hoạch năm học trong tình hình diễn biến dịch covid - 19 phức tạp như hiện nay.
Một số hình ảnh dạy học và họp trực tuyến của tổ TL- GD – CTĐ
Một buổi họp trực tuyên của tổ TL-GD-CTĐ

Hình ảnh buổi họp trực tuyến triển khai các văn bản phòng chống dịch Covid - 19

Một giờ dạy trực tuyến của giảng viên Đinh Thị Tình ở lớp 7A2, trường TH & THCS Lê Quý Đôn về chủ đề phòng chống dịch Covid - 19