Thứ tư - 09/12/2015 02:31
Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn bàn giao “Tủ sách pháp luật” cho UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định - một hình thức góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật thiết thực, hiệu quả

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012 - 2020, Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn đã tích cực triển khai hiệu quả Kế hoạch số 133-KH/TĐTN-CNTT ngày 04/8/2015 Vv xây dựng mô hình điểm “Bảng tin thanh niên” và “Tủ sách pháp luật” tại các điểm xây dựng nông thôn mới và xã biên giới năm 2015.
            Tủ sách pháp luật (TSPL) là một loại hình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại Việt Nam bằng hình thức tủ sách chứa đựng các văn bản pháp luật, các chủ trương chính sách của nhà nước Việt Nam; là nơi lưu giữ, khai thác và sử dụng sách, báo, tài liệu pháp luật để phục vụ nhu cầu công tác, nghiên cứu, tìm hiểu của người đọc. Đặc biệt, hoạt động này có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên trong công tác tham gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao hiệu công tác quả phổ biến giáo dục pháp luật khu biên giới tỉnh nhà. BTV Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, tham mưu với Đảng ủy - BGH hỗ trợ kinh phí mua tủ sách theo hướng dẫn của công văn Tỉnh Đoàn.

Đ/c Dương Công Tuệ vận chuyển TSPL đến xã Đội Cấn, huyện Tràng Định
            Ngày 26/11/2015 tại UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định, Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn gồm đ/c Đặng Thế Anh - P.Bí thư Đoàn trường, đ/c Dương Công Tuệ - UV BTV Đoàn trường - P.Chủ tịch Hội sinh viên đã tiến hành bàn giao TSPL trị giá 2,8 triệu (VNĐ) cho UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định (đ/c Đỗ Công Luận - Chủ tịch MTTQ xã và đ/c Vi Văn Thuần - Bí thư Đoàn xã đại diện nhận bàn giao).

Đoàn Trường CĐSP Lạng Sơn bàn giao TSPL cho UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định
          Đồng chí Đỗ Công Luận - Chủ tịch MTTQ xã Đội cấn chia sẻ: “với sự quan tâm, chỉ đạo của Trường CĐSP Lạng Sơn, Tỉnh Đoàn, trực tiếp thực hiện là Đoàn trường và huyện Đoàn Tràng Định trong việc xây dựng TSPL đã phát huy tốt hiệu quả của TSPL. TSPL góp phần nâng cao hiệu quả công tác của cán bộ chuyên trách, góp phần nâng cao dân trí pháp lý, hiểu biết pháp luật để thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Thay mặt, chính quyền địa phương xin cảm ơn Nhà trường, Đoàn trường, Tỉnh Đoàn và huyện Đoàn...”

Cán bộ Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Đội Cấn và huyện Đoàn Tràng Định
            Việc xây dựng TSPL tại xã Đội Cấn, huyện Tràng Định nói riêng là một trong các hình thức, biện pháp giúp tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật và thực hiện dân chủ ở cơ sở; trang bị kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân đại phương. Đồng thời là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực để ĐVTN trường CĐSP Lạng Sơn thể hiện trách nhiệm của mình trong phong trào “Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012 - 2020.

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh

Nguồn tin: Khoa Xã Hội