Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng – Chủ nhật đỏ năm 2017”

Thứ tư - 11/01/2017 11:08
Thực hiện Thực hiện hướng dẫn số 170/HD-BCĐQG ngày 06/12/2016 của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc thực hiện Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng năm 2017; Kế hoạch số 122/KH-BTP – 2016 ngày 10/10/2016 của báo tiền phong về tổ chức “Chủ nhật đỏ “ lần thứ  IX – 2017 và kế hoạch số 295/KH-BCĐ ngày 20/ 12/ 2016 của Ban chỉ đạo HMTN tỉnh Lạng Sơn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cơ quan thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Tỉnh Đoàn, Báo Tiền phong thường trú tại Lạng sơn, trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng  Y tế và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng – Chủ nhật đỏ năm 2017”.
Với mục đích kêu gọi, động viên đông đảo các lực lượng xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người vào dịp đầu Xuân, phấn đấu đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh vào dịp Tết 2017. Ngày 4/1/2017, Trường CĐSP Lạng Sơn vinh dự là địa điểm tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Lễ hội xuân hồng – Chủ nhật đỏ năm 2017, thu hút trên 800 cán bộ CCVC, HSSV các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng  Y tế và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các thầy cô giáo và bạn sinh viên trường CĐSP Lạng Sơn đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
trọng dịp lễ với số lương đăng ký trên 500 sinh viên và trực tiếp hiến được 179 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động có tính nhân văn cao cả, là một món quà vô giá mà chúng ta trao tặng cơ hội sống cho những bệnh nhân đang có nhu cầu truyền máu. Để hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển sâu rộng hơn, trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và thầy trò trường CĐSP nói riêng. HSV trường sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền về HMTN đến toàn thể HSSV trong nhà trường, để các bạn SV tiếp tục tham gia HMTN trong những dịp HMTN sau.
“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là bức thông điệp mà các bạn sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn muốn chia sẻ, gửi gắm đến tất cả mọi người trong chương trình Hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng – Chủ nhật đỏ năm 2017”.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thanh Huyền

Nguồn tin: Khoa Ngoại Ngữ