Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng sơn tại huyện Cao Lộc

Thứ hai - 12/10/2020 23:26
Thực hiện Quyết định số 539/QĐ-UBND ngày 02/4/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Quyết định số 231/QĐ-SNV ngày 09/9/2020 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc tổ chức mở lớp Bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin đối với cán bộ, công chức cấp xã năm 2020.
Ngày 06/10/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tại huyện Cao Lộc. Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ, phòng Nội vụ Huyện Cao Lộc; Lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ -Tin học Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cùng 41 học viên là cán bộ, công chức cấp xã của huyện Cao Lộc và huyện Lộc Bình.
         Trong thời gian từ ngày 06/10 đến ngày 25/10/2020), các học viên sẽ được bồi dưỡng 06 mô đun theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; các yêu cầu thực tiễn đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh theo chương trình của Bộ Nội vụ. Giảng viên tham gia giảng dạy có kiến thức, kinh nghiệm và uy tín đến từ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Khóa Bồi dưỡng nhằm trang bị cho cán bộ, công chức  cấp xã kiến thức và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan hành chính. Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản để được cấp chứng chỉ.
Tại Lễ khai giảng, thay mặt Ban tổ chức lớp học, đồng chí Hoàng Lan Hương - Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh vai trò hoạt động của lớp Bồi dưỡng và đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, tích cực trao đổi, thảo luận, thực hành để đạt được kết quả tốt nhất.
Tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Huy Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phổ biến các quy chế, quy định của lớp học; đề nghị học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận và thực hành.
Hy vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn - nghiệp vụ vững vàng của giảng viên Trường CĐSP Lạng Sơn sẽ giúp cán bộ, công chức của  hai huyện Cao Lộc và Lộc Bình tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao được năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, góp phần cải cách hành chính ở địa phương, từng bước xây dựng nền hành chính tiên tiến, hiện đại../.
Một số hình ảnh:

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng

Đồng chí Hoàng Lan Hương, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền
và Công tác thanh niên phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Huy Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học
phát biểu tại Lễ khai giảng

Tác giả bài viết: Nhữ Thị Thu Hằng