Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Công nghệ thông tin đối với cán bộ, công chức cấp xã năm 2021 tại huyện Bình Gia

Thứ năm - 21/10/2021 21:35
Căn cứ Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 01/01/2021 của UBND tỉnh Lạng sơn về việc ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lạng sơn năm 2021; Triển khai Kế hoạch số 98/KH-SNV ngày 11/5/2021 của Sở Nội vụ về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng năm 2021; Quyết định số 246/QĐ-SNV ngày 11/10/2021 của Sở Nội vụ về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin (CNTT) đối với cán bộ, công chức cấp xã.
Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã thuộc huyện Bình Gia tại Trường Phổ thông DTNT THCS-THPT Bình Gia vào ngày 18/10/2021. Tham dự buổi khai giảng có đại diện Sở Nội vụ;lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Bình Gia; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ -Tin học Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; giảng viên lên lớp bồi dưỡng, cùng 30 học viên là những cán bộ, công chức cấp xã của huyện Bình Gia tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức CNTT.
         Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 18/10/2021 đến hết ngày 27/10/2021), học viên được tham gia bồi dưỡng 05 chuyên đề gồm: Hệ thống quản lý văn bản VNPT; Dịch vụ hành chính công; Khai thác độ tương tác website cơ quan, tỉnh; Sàn thương mại điện tử Postmart và Voso, phần mềm báo cáo tài chính lên kho bạc nhà nước trực tuyến qua hệ thống kế toán, hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp, hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Lạng sơn; Một số kiến thức nâng cao về phần mềm văn phòng phục vụ cho công việc chuyên môn.
Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp bồi dưỡng kiến thức CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã đều là giảng viên có kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết và uy tín đến từ Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp đẩy mạnh việc khai thác, sử dụng và tạo lập văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản, cách sử dụng và hướng dẫn người dân tra cứu các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng cơ bản trong quản lý và điều hành trên môi trường điện tử, môi trường số và kinh tế số, khai thác các kỹ năng tin học văn phòng một cách có hiệu quả trong công tác quản lý điều hành tại các cơ quan hành chính, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính tiên tiến, hiện đại. Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản để được cấp chứng chỉ.
Tại Lễ khai giảng, thay mặt Ban tổ chức lớp học, đồng chí Lương Ngọc Thịnh, Phó Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền và Công tác Thanh niên (Sở Nội vụ) phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh vai trò hoạt động của lớp bồi dưỡng và đề nghị cán bộ, công chức cấp xã cần phát huy tinh thần học tập, trách nhiệm, tăng sự tương tác, trao đổi trong quá trình học tập để chương trình bồi dưỡng đạt được hiệu quả cao.
Với sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình dạy và học của giảng viên và học viên, lớp bồi dưỡng sẽ đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.
Một số hình ảnh:
picture1
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Đồng chí Lương Ngọc Thịnh, Phó Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền
và Công tác Thanh niên (Sở Nội vụ) phát biểu chỉ đạo

Đồng chí  Nông Ngọc Nam, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Bình Gia phát biểu ý kiến

Tác giả bài viết: Nhữ Thị Thu Hằng