Khoá bồi dưỡng kiến thức tiếng Trung Quốc cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lạng Sơn năm 2020 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thứ hai - 07/12/2020 01:01
Căn cứ theo chức năng nhiệm vụ và nhu cầu đào tạo bồi dưỡng cán bộ năm 2020, ngày 02/12/2020, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lạng Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm với tổng số 20 học viên tại Tường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, thời gian dự kiến hoàn thành trong 3 tháng.
Qua khóa bồi dưỡng, học viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng đạt được ở mức độ sơ cấp trong giao tiếp, chú trọng sử dụng từ vựng về lĩnh vực y tế, phát triển 04 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, nói, đọc, viết, trong đó chú trọng kỹ năng nghe - nói phục vụ cho việc thực hiện các nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên. Cụ thể:
 Về ngữ âm: Cách phát âm, nét chữ và bộ thủ. Đây là tiền đề giúp học viên chinh phục tiếng Trung Quốc ở cấp độ cao hơn.
 Về ngữ pháp: Ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung Quốc, đảm bảo giúp người học giao tiếp chính xác hơn.
 Về từ vựng: Hệ thống từ vựng sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và phổ biến trong đời sống. Ngoài ra còn chú trọng sử dụng  từ ngữ chuyên ngành y tế được sử dụng trong khi tác nghiệp.
 Về kỹ năng giao tiếp: Cách phát âm chuẩn tiếng phổ thông, tự nhiên như người bản xứ, với các cuộc hội thoại đơn giản.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ, nhân viên
Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lạng Sơn

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh Mai