Chúc mừng Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)..

Thứ năm - 24/12/2020 23:31
          Hòa chung với không khí kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2020), được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Khoa Các Bộ môn chung và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức đến thăm và chúc mừng Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.
          Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy Trưởng khoa Các bộ môn chung đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và lẵng hoa tươi thắm đến Trung đoàn nhân ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến sự bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền đất nước của lực lượng vũ trang quân đội. Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và Trung đoàn đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp. Trung đoàn đã tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm thực tế doanh trại Quân đội Nhân dân Việt Nam sau khi kết thúc đợt học giáo dục quốc phòng và an ninh. Sự phối hợp chặt chẽ và giao lưu, trao đổi thường xuyên này đã giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống yêu nước và giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên.
          Tại buổi đến thăm, cán bộ, giảng viên cùng trò chuyện thân tình, cởi mở với cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn; hỏi thăm tình hình thực hiện nhiệm vụ và động viên tinh thần sẵn sàng phục vụ chiến đấu cho các cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời được nghe báo cáo của đồng chí Trung tá Cao Xuân Đoàn, Trung đoàn trưởng về những kết quả đạt được của Trung đoàn trong năm 2020. Trung đoàn đã tổ chức thành công phong trào thi đua yêu nước, tổ chức cách ly cho 12.000 công dân. Với những kết quả đã đạt được, Trung đoàn đã được UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen, Bộ Quốc phòng vinh danh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về phòng chống dịch bệnh COVID -19 và được Bộ Tư lệnh Quân khu I tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.
          Đại diện Trung đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm chân thành đối với Trường Cao đẳng Sư Phạm Lạng Sơn trong thời gian qua. Tình cảm này là nguồn động viên, cổ vũ cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ; lập nhiều thành tích hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Đoàn cán bộ, giảng viên Khoa Các bộ môn chung tặng hoa chúc mừng Trung đoàn 123

Đại diện Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên tặng hoa chúc mừng Trung đoàn 123

Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trò chuyện cùng các sỹ quan và chiến sỹ

Tác giả bài viết: Dương Công Hồng