Khoa Văn hóa - Nghệ thuật tổ chức ngoại khóa “Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cơ bản”

Thứ hai - 01/02/2021 23:47
Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, chiều 26/1/2021, Khoa Văn hóa - Nghệ thuật tổ chức ngoại khóa chuyên môn cho học sinh chuyên ngành với chủ đề “Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cơ bản”. Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo; lãnh đạo, giảng viên và toàn thể học sinh của Khoa chuyên môn
Mục đích của buổi ngoại khóa là giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề mà các em đang theo học; tìm hiểu một số làn điệu âm nhạc dân gian của quê hương Xứ Lạng; rèn luyện kỹ năng hát một số ca khúc quen thuộc cũng như được giao lưu với các thầy cô trong khoa chuyên môn.
Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ giao lưu sôi động do các thầy cô và học sinh trong khoa biểu diễn. Trong buổi ngoại khóa, thầy giáo Nguyễn Văn Tân, phụ trách khoa cung cấp một số thông tin về Khoa Văn hóa - Nghệ thuật như cơ cấu tổ chức, các ngành đào tạo, đội ngũ giảng viên, những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành nghề mà các em đang theo học. Cô Triệu Lan Hương giới thiệu một số làn điệu âm nhạc dân gian của mảnh đất Xứ Lạng. Qua đó, học sinh có thêm những hiểu biết và trân quý các giá trị âm nhạc truyền thống quê hương.
Để rèn luyện kỹ năng hát chính xác một số ca khúc quen thuộc trong sinh hoạt tập thể, cô Nguyễn Thu Trang và thầy Trịnh Quang Tùng đã hướng dẫn học sinh tập luyện một số ca khúc.
Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả theo kế hoạch, bước đầu đã khích lệ sự tìm tòi và sáng tạo nghệ thuật; biết yêu và bảo vệ cái đẹp; biết vận dụng và đưa cái đẹp vào cuộc sống học tập, sinh hoạt hằng ngày. Học sinh tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt chuyên môn - nghiệp vụ, đồng thời vun đắp tình yêu nghề nghiệp; cố gắng học tập và rèn luyện để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hoạt động nghệ thuật.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Thầy Nguyễn Văn Tân - Phụ trách khoa giới thiệu về Khoa Văn hóa - Nghệ thuật

Thầy Trịnh Quang Tùng hướng dẫn học sinh tập luyện một số ca khúc

Giảng viên và học sinh tham gia buổi ngoại khóa

Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Anh Thơ

[message] => file_put_contents(/25-04-2024_ff707f4dadb3988ac835bf0f8cec7008.log): failed to open stream: Permission denied