Hội nghị công tác khảo thí Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn năm học 2020 – 2021

Thứ ba - 17/11/2020 04:04
Một trong những nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nêu rõ trong Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4 tháng 11 năm 2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, đó là: “Đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo đảm bảo trung thực, khách quan. Theo đó nghị quyết đã nhấn mạnh cần chú trọng kiểm tra đánh giá người học theo hướng phát triển năng lực.
Vì vậy, thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021, căn cứ thực tế và yêu cầu đổi mới công tác khảo thí. Ngày 11 tháng 11 năm 2020, trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức Hội nghị công tác khảo thí năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá công tác khảo thí trường CĐSP Lạng Sơn từ năm học 2017 – 2018 đến nay và đề ra phương phướng, nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn tiếp theo với chủ đề “Đổi mới công tác kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực của người học”. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo của nhà trường giai đoạn 2021-2025.
Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Giang Châu –Trưởng phòng khảo thí – ĐBCL đã trình bày “Báo cáo đánh giá về công tác Khảo thí từ năm học 2017 – 2018 đến nay”.Cụ thể, công tác khảo thí trường CĐSP Lạng Sơn được tổ chức bài bản, đúng quy định, đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực. Cán bộ tham gia các kỳ thi cơ bản có ý thức thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Qua đó, đã thúc đẩy hoạt động đào tạo của nhà trường phát triển tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
Với mục tiêu năm học 2020 – 2021 và những năm tiếp theo, cần tiếp tục đẩy mạnh đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực người học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Để nhìn nhận rõ hơn về điều này đồng chí Nông Tiến Công–Phó Trưởng phòng Khảo thí – ĐBCL đã trình bày “Những điểm mới trong Dự thảo Quy định, Quy trình về quản lý, tổ chức thi kết thúc học phần và hồ sơ Khảo thí tại các khoa chuyên môn”.
          Trong thời gian qua, công tác khảo thí của trường CĐSP Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Đến dự với Hội nghị, đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Cần chú trọng công tác khảo thí vì đây là một mắt xích quan trọng trong quy trình đào tạo, giúp nhà trường nắm bắt được thực chất việc dạy và học của giảng viên và sinh viên, trên cơ sở đó đưa ra những biện pháp giáo dục hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường.
Hy vọng rằng, Hội nghị công tác khảo thí năm học 2020 – 2021 sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên về đổi mới công tác kiểm tra đánh giá nhằm tạo ra sự chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phù hợp thực tiễn./.
Một số hình ảnh:
Đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cùng trao đổi kinh nghiệm và giải pháp về công tác khảo thí

Cán bộ giảng viên, giáo viên Trường CĐSP Lạng Sơn tham dự Hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phượng