Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng

Chủ nhật - 30/12/2018 11:56
Thực hiện Kế hoạch số 104-KH/ĐUK ngày 26/11/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn; nhằm nâng cao hiệu quả học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ngày 26/12/2018, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII cho toàn thể đảng viên, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên và quần chúng ưu tú của Đảng bộ.

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Quý Sơn - Báo cáo viên cấp Tỉnh – Phó hiệu trưởng nhà trường tập trung trình bày nội dung quan trọng của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII gồm:
       - Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
       - Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 về Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương.
       - Kết luận số 37-KL/TW, ngày 17/10/2018 về Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

Đồng chí Phùng Quý Sơn –Báo cáo viên cấp Tỉnh – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày nội dung của Nghị quyết.
Quán triệt Quy định số 08-QĐi/TƯ, về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng” gồm 4 điều, được xây dựng trên cơ sở kế thừa, phát triển các quy định về trách nhiệm của đảng viên đã được Bộ Chính trị ban hành. Nội dung nêu gương được khái quát thành 8 điểm “xây” và 8 điểm “chống”, đồng chí Phùng Quý Sơn nhấn mạnh: trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, cũng là phẩm chất tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đề nghị cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong trường tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019 và các năm tiếp theo; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Đảng viên học tập tại Hội nghị

Đảng viên nghiêm túc lắng nghe nội dung Nghị quyết
Như vậy, Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, theo tinh thần đổi mới, đúng đối tượng giúp cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII. Sau khi nghe báo cáo viên phổ biến, toàn thể đảng viên tham dự Hội nghị sẽ viết bài thu hoạch, trong đó gắn với chức trách, nhiệm vụ để xác định phương hướng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phượng