Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ tư - 04/03/2015 02:16
           Ngày 12/02/2015, tại Hội trường I trường CĐSP Lạng Sơn, Đảng uỷ trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong  Ban chấp hành đảng ủy, bí thư, cấp uỷ, và hơn 90 đảng viên của 06 chi bộ trực thuộc  Đảng bộ trường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Dương - Phó Bí thư Đảng uỷ đã báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2014 và nhiệm vụ trọng năm 2015 của Đảng bộ nhà trường. Trong  năm 2014, Đảng uỷ bộ đã tập trung chỉ đạo các chi bộ tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Đảng khoá XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối và Nghị quyết của Đảng bộ nhà trường  nhiệm kỳ 2010-2015 với các nội dung trọng tâm: Tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 " Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; tích cực triển khai  tổ chức học tập, phổ biến và quán triệt Nghị quyết TW7, TW8, TW9, khoá XI như: “Xây dưng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”; đổi mới phương thức, nội dung, lề lối làm việc của cấp uỷ theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí  Nguyễn Thế Dương - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết
công tác Đảng năm 2014

Công tác tổ chức xây dựng đảng luôn được Đảng bộ quan tâm, chỉ đạo, đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.  Năm 2014, Đảng uỷ Bộ tiếp tục duy trì thực hiện Hướng dẫn số 44-HD/ĐUK ngày 27/10/2014 về “Hướng dẫn nội dung, phương pháp sinh hoạt chi bộ” duy trì thực hiện chế độ sinh hoạt cấp uỷ và sinh hoạt chi bộ hàng tháng; chú trọng nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức sinh hoạt, nêu cao tinh thần tự phê bình, phê bình,đảm bảo  nguyên tắc tập trung dân chủ, gắn sinh hoạt chi bộ, cấp uỷ với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khoá XI) theo hướng thiết thực, đáp ứng được yêu cầu trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
           Đảng uỷ đã tích cực chỉ đạo các chi bộ quán triệt và thực hiện Kế hoạch 106-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh về tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; khẩn trương ban hành và thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ nhà trườmg; phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  Trong năm 2014, toàn Đảng bộ kết nạp 13 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 13 đồng chí; tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí; cấp thẻ đảng cho 14 đồng chí. Biểu dương 12 đồng chí có thành tích trong công tác Đảng, tặng giấy khen cho 13 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

Đồng chí  Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành đảng bộ, đồng chí Ninh Văn Hưng, Bí thư đảng bộ đã đánh giá cao kết quả công tác xây dựng đảng của Đảng bộ nhà trường trong năm 2014 đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng bộ trường CĐSP Lạng Sơn cần  tiếp tục tổ chức tốt việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng khoá XI, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức tốt Đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; thực hiện tốt các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng sinh hoạt chuyên đề; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng.

Tác giả bài viết: Vi Văn Hưng

Nguồn tin: Phòng Hành Chính - Tổng Hợp