Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 trường CĐSP Lạng Sơn

Thứ hai - 28/09/2015 05:27
       Nhằm tổng kết các kết quả đạt được trong năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016 đến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường, ngày 12/9/2015, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức “Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016”.
 Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể các đồng chí cán bộ giảng viên, công nhân viên trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thế Dương
Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Thế Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016 của nhà trường, trong đó nêu rõ: năm học 2015 - 2016, nhà trường cùng với toàn ngành tập trung triển khai có hiệu quả Quyết định số 697 ngày 23/5/2013 của UBND tỉnh về việc thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đào tạo giai đoạn 2011 - 2020; Quyết định số 76/QĐ-UBND ngày 20/01/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Quy hoạch phát triển giáo dục tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2011 - 2020; Quyết định số 77/QĐ-UBND ngày 20/01/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Chương trình củng cố, đổi mới, phát triển các trường cao đẳng và dạy nghề của tỉnh giai đoạn 2011 - 2020; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định về công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ GD và ĐT, tập trung vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm sau
1. Về công tác quản lý giáo dục và đào tạo
2. Tổ chức các hoạt động giáo dục
2.1. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị
2.2. Công tác tuyển sinh, đào tạo và bồi dưỡng
2.3. Đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục
2.4. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
2.5. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế
2.6. Công tác thi đua khen thưởng
2.7. Công tác học sinh, sinh viên
2.8. Công tác thanh tra, kiểm tra
2.9. Công tác Đoàn thể
3. Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục
4. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; Công tác tài chính tăng cường CSVC, trang thiết bị dạy học
Tiếp theo đó, hội nghị đã được nghe phần triển khai nhiệm vụ trọng tâm của khối các phòng chức năng trong nhà trường và thông báo một số điểm mới trong công tác thi đua khen thưởng năm học 2015 - 2016. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, các phòng đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể trên cơ sở điều kiện thực tế của nhà trường chủ động khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặt ra trong năm học tới.
Sau phần báo cáo của khối các phòng chức năng, hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của các cá nhân, khoa, bộ môn. Các ý kiến cơ bản đều tập trung vào những khó khăn, tồn tại tại các đơn vị, đồng thời đề ra một số giải pháp hữu ích để cải thiện những khó khăn trước mắt, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn của cán bộ, giảng viên.
Kết thúc hội nghị, ThS. Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo và tổng kết hội nghị. Đồng chí đã nhấn mạnh một số  nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cụ thể như: Tăng cường công tác bồi dưỡng CBGV đáp ứng công tác đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông mới. Đăng ký đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ theo quy hoạch và nhu cầu của nhà trường; phòng Quản lý Khoa học và Công tác đối ngoại làm tốt công tác bồi dưỡng NCKH cho giảng viên trẻ và cán bộ nhân viên; thực hiện có hiệu quả Đề án ngoại ngữ 2020.... Thay mặt BCH Đảng ủy - Ban Giám hiệu, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động  nhà trường hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, ổn định về tư tưởng, chuyển biến về nhận thức và thể hiện bằng những hành động cụ thể trong công việc chuyên môn mà mình được giao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí khẩn trương, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.
 Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016

Phần triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016 của Phòng Quản lý Đào tạo

Phần triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016 của phòng TC-CTHSSV

Phần triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016 của phòng Hành chính - TH

Đ/c Hà Thị Thúy Hằng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn  triển khai  những điểm mới trong công tác thi đua, khen thưởng năm học 2015 - 2016

Đ/c Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu kết luận Hội nghị

Tác giả bài viết: Vi Văn Hưng

Nguồn tin: Phòng Hành Chính - Tổng Hợp