Tổ chức tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng, chống đuối nước và cháy, nổ trước khi nghỉ hè cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Thứ tư - 08/07/2020 23:01
Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và công tác cứu nạn, cứu hộ; nâng cao khả năng xử lý tình huống ban đầu khi có sự cố cháy, nổ hay tai nạn đuối nước xảy ra;  đồng thời đảm bảo cho học sinh có một kì nghỉ hè an toàn và lành mạnh, sáng ngày 06/7/2020, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh. Tham gia buổi tuyên truyền, tập huấn có đại diện cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường.
          Qua buổi tuyên truyền,  học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng phòng, tránh đuối nước bao gồm: xử lý tình huống bị đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo;  kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước. Bên cạnh đó, học sinh còn được tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy như: các biện pháp phòng cháy cơ bản, hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay, các phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát nạn, quy trình cứu chữa một vụ cháy cũng như cách xử lý tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Để giúp học sinh hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, các chiến sỹ cảnh sát đã hướng dẫn, diễn tập kĩ năng xử lí ngọn lửa cháy từ bình ga. Sau thời gian tích cực thực hành, học sinh đã có những kỹ năng cơ bản về dập tắt một đám cháy tại chỗ bằng bình cứu hoả.
          Đây là lần đầu tiên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện nội dung tuyên truyền, diễn tập kĩ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh vào trước  kì nghỉ hè năm 2020. Thực tế cho thấy, việc quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy là cần thiết bởi cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Học sinh có kiến thức cũng như kỹ năng để xử lý các tình huống chính là tự cứu mình, cứu người và bảo vệ được tài sản. Bên cạnh đó, học sinh còn được trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ khi tham gia các hoạt động dưới nước nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời giáo dục cho học sinh thái độ đúng đắn trong việc trau dồi kỹ năng sống, góp phần đảm bảo cho cuộc sống an toàn và có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Toàn thể các thành viên tham gia buổi tuyên tuyền, tập huấn

Thực hành kỹ năng xử lý tình huống khi bị đuối nước

Hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy