Thông báo công tác chuyên môn nghiệp vụ tháng 11 năm 2015

Thứ hai - 23/11/2015 22:31

Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch đào tạo năm học 2015 - 2016, Phòng Quản lý Đào tạo thông báo công tác chuyên môn nghiệp vụ tháng 11 năm 2015 như sau:
I. Đánh giá thực hiện công tác tháng 10/2015
          1. Các đơn giám sát thực hiện nề nếp dạy - học của giảng viên, HSSV thuộc đơn vị quản lý. Đa số giảng viên đã thực hiện tốt nề nếp lên lớp. Các đơn vị đã quản lý tốt công tác dạy học của đơn vị (đổi giờ, dạy thay, nghỉ tiết).
 Khối Cao đẳng chính quy năm thứ nhất tập trung, học văn hóa học kỳ I.
2. Các đơn vị điều chỉnh Kế hoạch năm học theo ý kiến chỉ đạo của đ/c Hiệu trưởng, nộp bảng phân công giảng dạy (theo mẫu) của đơn vị về phòng Quản lý đào tạo (đã nộp: Khoa: TN (thiếu bản cứng), GDTH, GDMN, XH; Tổ: LLCT, TLH-GDH).
3. Các đơn vị tổ chức thực hiện kế hoạch rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV và thực tế cơ sở của GV.
4. Khoa Tự nhiên cử giảng viên đi thăm, giúp đỡ sinh viên lớp K7CN đang thực tập tốt nghiệp tại trường THCS Hoàng Văn Thụ.
5. Triển khai học học phần Pháp luật đại cương, GDQP-AN đối với các lớp cuối khóa (theo kế hoạch riêng).
6. Hệ CĐLT học văn hóa từ 10/10/2015 (theo thời khóa  biểu).
7. Khoa Giáo dục Mầm non rà soát chương trình và chuẩn bị điều kiện cho học sinh lớp K11TCMN I, H thi tốt nghiệp.
II. Nhiệm vụ chuyên môn tháng 11/2015
1. Các đơn vị giám sát, kiểm tra thực hiện nề nếp dạy - học của giảng viên, HSSV thuộc đơn vị quản lý. Đôn đốc giáo viên chủ nhiệm theo dõi, quản lý lớp chặt chẽ, nhất là đối với các lớp CĐLT, các lớp đặt ngoài trường.
2. Các đơn vị rà soát tiến độ giảng dạy các học phần do đơn vị đảm nhận các lớp CĐCQ năm thứ 2, 3 và trung cấp Mầm non năm thứ 2. Tổng hợp, báo cáo (theo mẫu), nộp Phòng QLĐT trước ngày 12/11/2015 (người nhận đ/c Bùi Ngọc Hà)
- Phòng QLĐT tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện công tác giảng dạy của các đơn vị. Yêu cầu các đơn vị quản lý HSSV nộp Sổ lên lớp hàng ngày do đơn vị quản lý về phòng QLĐT trong ngày 19/11/2015 (CĐ năm 2, 3; TC năm 2) (Người nhận: Đ/c Hoàng Thị Nhâm).
- Các đơn vị chủ động bố trí dạy bù, đăng ký dạy bù đối với học phần còn thiếu, nộp cho phòng QLĐT trước ngày 15/11/2014 (Người nhận: Đ/c Bùi Ngọc Hà).
- Dự kiến khối năm 3 CĐ, TCMN năm 2 kết thúc chương trình kỳ I vào tuần 16, thi kết thúc học kỳ I từ tuần 17 (theo kế hoạch).
- Dự kiến khối năm 2 CĐ kết thúc chương trình kỳ I vào tuần 17, dự kiến thi kết thúc học kỳ I từ tuần 18.
3. Các đơn vị Khoa, Tổ trực thuộc lập danh sách Hội đồng thi học phần học kỳ I cấp Khoa, Tổ. Gửi danh sách (bản cứng + bản mềm) về phòng QLĐT ngày 16/11/2015 (người nhận đ/c Vi Hồng Thắm).
- Khoa, Tổ kiểm tra tiến độ giảng dạy của CBGV, sổ lên lớp, chế độ cho điểm và chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi học phần kỳ I.
- Tổ chức thi tốt nghiệp đợt 3 hệ TCMN. Dự kiến thi tuần 17.
4. Các phòng chức năng, khoa, tổ chuẩn bị các điều kiện tổ chức cho khối năm 1 hệ trung cấp Mầm non học văn hóa kỳ I. Dự kiến học văn hóa từ 02/11/2015.
5. Triển khai thực tế cơ sở bám sát nội dung, kế hoạch đã ban hành, phân công giảng viên đi thực tế trải đều trong năm học, tránh dồn ép, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ sở và công tác dạy - học của trường.
6. Phòng QLĐT, khoa Tự nhiên phối hợp với trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức tổng kết thực tập tốt nghiệp cho lớp K7CN.
7. Tổ chức cho sinh viên lớp K7CN học các học phần thực hành tại trường CĐ nghề Lạng Sơn.
8. Tiếp tục tổ chức, thực hiện tốt Hội giảng đối với GV và Hội thi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đối với HSSV chào mừng các ngày lễ lớn đợt 1 năm học 2015 - 2016.
Trên đây là Thông báo chuyên môn tháng 11 năm 2015, đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện và nộp Báo cáo (theo mẫu) về phòng QLĐT trước ngày 24/11/2015 (Người nhận: đ/c Vi Hồng Thắm). Phòng QLĐT rất mong nhận được ý kiến đề xuất của các đơn vị, cá nhân để điều chỉnh hoạt động đào tạo của trường cho phù hợp hơn.

Nguồn tin: Phòng Quản lí - Đào tạo

[message] => file_put_contents(/20-04-2024_cb1976ff33f9a1727211d4820b44535d.log): failed to open stream: Permission denied