Con ước làm cơn gió nhẹ thổi trong Lăng

•   12/05/2021 03:08:00 AM
  •   Đã xem: 707
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân. Người đã để lại một di sản quý báu như Tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh vô cùng đa dạng và phong phú, thấm đượm trongcuộc đời, sự nghiệp của Người. Người là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ. Biết bao những tác phẩm âm nhạc viết về Người đã đi cùng năm tháng: Người là niềm tin tất thắng của nhạc sĩ Chu Minh, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng của nhạc sĩ Phong Nhã, Lời ca dâng Bác của nhạc sĩ Trọng Loan,...
Có một tấm gương nhà giáo như thế! (Viết về cô giáo Hoàng Thu Thủy, Trưởng Phòng TC-CTHSSV)

•   10/05/2021 01:20:00 AM
  •   Đã xem: 1137
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Lạng Sơn, nhiều mô hình hay, nhân tố điển hình đã xuất hiện trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Một trong số những tấm gương tiêu biểu ấy là cô giáo Hoàng Thu Thủy, Bí thư Chi bộ phòng Tổ chức - Hành chính -Tài chính, Trưởng phòng Tổ chức Công tác HSSV, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Nhà giáo tâm huyết và mẫn cán với nghề (Viết về thầy giáo Dương Chí Dũng, Khoa Kinh tế - Kỹ thuật)

•   10/05/2021 12:42:00 AM
  •   Đã xem: 946
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá cao vai trò của người thầy trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Người khẳng định: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”. Thực hiện lời dạy của Người, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành giáo dục nói chúng, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nói riêng đã có nhiều tấm gương tiêu biểu. Với tôi, thầy giáo Dương Chí Dũng, nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật, hiện là Trưởng khoa Kinh tế - Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn là một nhà giáo tâm huyết và mẫn cán, đáng được vinh danh.
Con đường của một người nghị lực

•   13/05/2018 09:46:00 PM
  •   Đã xem: 2507
“Người giáo viên như ngọn nến, họ tự đốt cháy mình để soi sáng nhân gian” (Mustafa Kemal Atatürk), có thể bạn chưa tin vào điều đó, hãy đến với trường CĐSP Lạng Sơn để thấy thầy giáo Phùng Quý Sơn, Phó Hiệu trưởng, một người đồng nghiệp, một người anh mà khi nhắc đến anh, chúng tôi - những giảng viên của trường đều cảm thấy tự hào bởi anh là một trong những “ngọn nến” như thế.

Gặp gỡ thầy giáo trẻ 8x dạy văn

•   13/05/2018 09:40:00 PM
  •   Đã xem: 1944
    “Tâm huyết, trách nhiệm, chân thành và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến thầy giáo trẻ Đặng Thế Anh, giảng viên Khoa Xã hội - nay là Khoa Giáo dục THCS, trường CĐSP Lạng Sơn.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân cách

•   28/04/2017 12:33:00 AM
  •   Đã xem: 3338
Nhân cách là đối tượng nghiên của nhiều ngành khoa học như Tâm lý học, Giáo dục học, Nhân trắc học, Xã hội học cũng như trong nghiên cứu của những nhà tư tưởng lớn của lịch sử nhân loại như C. Mác, V.I. Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

•   26/04/2017 02:25:00 AM
  •   Đã xem: 2349
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 17- KH/TU ngày 29/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, hoạch số 17- KH/TU ngày 12/9/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Chấp hành Đảng ủy trường CĐSP ban hành Kế hoạch thực hiện từ nay đến năm 2021 trong Đảng bộ trường như sau:
Đăng ký nội dung đột phá chỉ đạo thực hiện trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

•   26/04/2017 02:24:00 AM
  •   Đã xem: 4420
Thực hiện Công văn số 238-CV/ĐUK ngày 07/11/2016 của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh V/v đôn đốc xây dựng kế hoạch toàn khóa thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị và đăng ký nội dung đột phá tập trung chỉ đạo thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng bộ trường CĐSP Lạng Sơn đăng ký nội dung cụ thể như sau:

[message] => file_put_contents(/28-03-2024_e98797e88c7cff68857d4e63ccaf508a.log): failed to open stream: Permission denied