Chương trình Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021)

Thứ hai - 11/01/2021 04:30
Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, ngày 07 tháng 01 năm 2021, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Chương trình Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (HSSV) và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2021). Đến dự Chương trình có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên và gần 200 đại biểu đại diện cho học sinh, sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn.
Chương trình nhằm giúp cho học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; phong trào “Sinh viên 5 tốt” và nắm vững các tiêu chí trở thành sinh viên 5 tốt; tăng thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi thông qua các hoạt động ngoại khóa, qua đó giúp sinh viên có tinh thần thoải mái, hăng say học tập.
            Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi đến từ câu lạc bộ Văn thể của nhà trường. Sau đó, HSSV đã được xem video ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam; nghe báo cáo về các hoạt động của Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường chào mừng ngày 09/01 như: Hội thi Tin học trẻ cấp trường, hoạt động Tình nguyện mùa đông, các dự án của Câu lạc bộ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn vinh danh và trao giấy chứng nhận cho15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh” năm học 2019-2020. Trong đó, sinh viên Lý Huỳnh Đức - Ủy viên ban thư ký, Phó trưởng ban kiểm tra Hội sinh viên Việt Nam Trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên năm 2019-2020. Kết thúc chương trình là một số tiết mục văn nghệ giao lưu đến từ các Câu lạc bộ.
            Chương trình Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam của Trường CĐSP Lạng Sơn đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho HSSV trong những ngày đầu năm mới 2021. Chương trình hy vọng sẽ lan tỏa và truyền tới HSSV đang học tập, rèn luyện và trưởng thành tại Trường CĐSP Lạng Sơn những tiêu chuẩn của sinh viên 5 tốt: Học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Từ đó, HSSV xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện bản thân, đáp ứng yêu cầu của sinh viên trong thời kỳ hội nhập./.
Một số hình ảnh:

Toàn cảnh Chương trình

Sinh viên Lý Huỳnh Đức nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Trao giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh”

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bích Diệp